Tập đoàn FPT mong muốn đầu tư xây dựng Tổ hợp Giáo dục – Khoa học công nghệ với quy mô từ 10 – 20 ha tại Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 04/01, UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn FPT tổ chức Hội nghị hợp tác về triển khai các nội dung chuyển đổi số và đầu tư giáo dục trên địa bàn thành phố.

 Anh-tin-bai

Hội nghị hợp tác về triển khai các nội dung chuyển đổi số và đầu tư giáo dục giữa thành phố Hải Phòng và Tập đoàn FPT.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của thành phố.

Về phía lãnh đạo Tập đoàn FPT có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT; Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT.

Anh-tin-bai

Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, thông tin nhanh tới Đoàn công tác của Tập đoàn FPT, Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu cho biết, năm 2023 là năm còn nhiều khó khăn và biến động, tuy nhiên trong tình hình đó, thành phố Hải Phòng cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra với những kết quả tốt, được đánh giá là một trong những đầu tàu kinh tế của cả nước và vùng Đồng bằng sông Hồng. Năm 2023, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố đạt mức tăng trưởng 10,34%, đứng thứ 5 cả nước và thứ 3 vùng Đồng bằng sông Hồng; tổng thu ngân sách đạt 102.614 tỷ đồng; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 3,24 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước. Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu bày tỏ sự vui mừng khi Tập đoàn FPT đến tìm hiểu cơ hội đầu tư về Giáo dục và tư vấn triển khai chuyển đổi số tại Hải Phòng, đây là những lĩnh vực được lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường thông tin về triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số thành phố trong thời gian qua.

Anh-tin-bai

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khẳng định cam kết tập trung đầu tư cho Hải Phòng về chuyển đổi số để phát triển vượt bậc.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng thời gian qua, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn mong muốn được đầu tư xây dựng tại Hải Phòng 01 Tổ hợp Giáo dục – Khoa học công nghệ với quy mô từ 10 – 20 ha (gồm Tổ hợp giáo dục phổ thông liên cấp, Cao đẳng, Đại học và Sản xuất phần mềm), đồng thời mong được thành phố đề xuất giới thiệu các khu đất để xây dựng Trường Phổ thông liên cấp FPT với diện tích khoảng 01 ha/cấp. Trong lĩnh vực chuyển đổi số, FPT khẳng định cam kết tập trung đầu tư cho Hải Phòng để phát triển vượt bậc, tại Hội nghị này Tập đoàn FPT quan tâm đến 05 nhóm lĩnh vực, gồm: Chính quyền số; Đề án 06 và Chuyển đổi số của Hải Phòng; Y tế số; Giáo dục số và Hạ tầng công nghệ thông tin. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cũng nêu rõ, là đối tác của nhiều Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, FPT sẵn sàng song hành với Hải Phòng về các ý tưởng phát triển trong tương lai, là cánh tay nối dài của Hải Phòng ở thị trường nước ngoài.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và lãnh đạo Tập đoàn FPT trao quà lưu niệm.

Ghi nhận và đánh giá cao các ý tưởng đề xuất từ phía Tập đoàn FPT, kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu đề nghị các Sở ngành chức năng thành phố khẩn trương rà soát, lựa chọn địa điểm phù hợp để có thể triển khai Tổ hợp Giáo dục – Khoa học công nghệ quy mô lớn, cùng với đó giới thiệu một số khu đất để xây dựng Trường Phổ thông liên cấp FPT. Nhấn mạnh quan điểm, Hải Phòng sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn FPT, Bí thư Thành ủy giao ngành chức năng thành phố phối hợp với Tập đoàn dự thảo nội dung hợp tác một cách cụ thể chi tiết cùng kế hoạch triển khai, trong đó lưu ý việc FPT là cầu nối để kết nối Hải Phòng với các đối tác nước ngoài./.

Minh Hảo; Ảnh – Đàm Thanh

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn