Sự kiện công nghệ F-Edutech: Khơi gợi đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ cho học sinh thành phố Cảng

(Haiphong.gov.vn) - Sự kiện công nghệ F-Edutech do Trường THCS và THPT FPT vừa tổ chức tại Trung tâm Hội nghị thành phố đã thu hút gần 1.500 học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia.

Diễn giả giao lưu trực tiếp cùng người tham dự tại sự kiện.

Được tổ chức đầu tiên tại Hải Phòng, sự kiện F-Edutech với Chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc” có quy mô tổ chức lớn mở rộng tới các Trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố nhằm hướng đến mục tiêu đưa STEM, công nghệ 4.0 trong giáo dục lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng trường học, từ đó khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ cho học sinh. 

Phát biểu Khai mạc tại sự kiện, Cô Trần Thị Hoàng Phương – Giám đốc Điều hành Trường THCS và THPT FPT cho biết: F-Edutech là sự kiện công nghệ được Nhà trường đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp với nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng cho người tham gia, đặc biệt với các bạn học sinh nhằm mang đến cơ hội tiếp cận sớm, chuẩn bị cho tương lai làm chủ công nghệ để kiến tạo hạnh phúc cho chính mình. Đồng thời, Fschool Hải Phòng mong rằng thông qua các giá trị đó F-Edutech sẽ góp phần tích cực cho quá trình chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng.

Sự kiện có nhiều hoạt động xoay quanh lĩnh vực khoa học công nghệ dành riêng cho giáo viên và phụ huynh, trong đó Hội thảo về nội dung công nghệ trong giáo dục đã thu hút sự hàng trăm người tham dự. Với phần chia sẻ của các diễn giả gồm: ông Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và ông Lê Ngọc Tuấn - Giám đốc Trải nghiệm công nghệ Tổ chức Giáo dục FPT đã mang đến những kiến thức hữu ích về xu hướng công nghệ, ứng dụng AI trong dạy và học, các tác động của công nghệ đối với ngành nghề trong tương lai, tâm lý tuổi dậy thì trong thời đại công nghệ... 

Không gian trải nghiệm đa dạng với hàng loạt gian hàng sáng tạo, hấp dẫn.

Qua đó giúp giáo viên và phụ huynh có góc tiếp cận đa chiều về sự bùng nổ của AI trong giáo dục, vai trò của giáo viên trong công nghệ số. Các chuyên gia cũng đưa ra hướng dẫn sử dụng các phần mềm trí tuệ nhân tạo phổ biến hiện nay để ứng dụng vào thực tiễn đời sống và công tác giảng dạy.

Ngoài ra, người tham dự đã tham quan và trải nghiệm gần 30 gian hàng với hàng loạt trải nghiệm đậm chất công nghệ, STEM như: Robot cướp cờ, Bàn tay ma thuật, xây cầu từ sợi mì, Math art and String art, sáng tạo từ lá cây khô…

Giải đấu Robotics thu hút đông đảo người tham gia cổ vũ.

Trong khuôn khổ sự kiện F-Edutech, 02 màn tranh tài hấp dẫn của học sinh đến từ các Trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố cũng đã diễn ra tại 2 nội dung: Cuộc thi STEMPetition và Giải đấu Robotics. Các Đội thi đều xuất sắc thể hiện khả năng nghiên cứu, niềm đam mê robot tại buổi thi đấu.

Học sinh tự tin trình bày các Dự án nghiên cứu trước Ban Giám khảo tại cuộc thi STEMPetition.

Chung cuộc, đội Technolian và The Green đến từ Trường THCS và THPT FPT đã đạt giải Nhất cuộc thi STEMPetition tại bảng Nghiên cứu khoa học và Công nghệ kỹ thuật. Đội Dolphins của Trường THCS Trần Phú đã giành giải Vàng tại giải đấu Robotics. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải thưởng như: Giải Nhì, Ba, Bạc, Đồng, Phong cách, Triển vọng…cho các Đội thi còn lại.

Các Đội thi xuất sắc nhận giải thưởng của nội dung STEMPetition và Robotics.

F-Edutech là sự kiện có quy mô lớn – một ngày hội để học sinh, phụ huynh và giáo viên cùng được trải nghiệm, trang bị kiến thức về công nghệ, STEM. Đây cũng là cơ hội để người tham gia được chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tiếp cận hiện đại góp phần thúc đẩy các hoạt động STEM, công nghệ 4.0 lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng trường học.

Với nhiều thế mạnh đào tạo nổi bật như: Công nghệ – STEM – Tin học, chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh, chương trình Tiếng Anh, chương trình phát triển cá nhân… FPT School Hải Phòng mong muốn mang đến môi trường giáo dục chất lượng giúp học sinh phát triển toàn diện. Nhà trường thường xuyên tổ chức và tạo điều kiện cho học sinh tham gia các cuộc thi, sân chơi về công nghệ có quy mô từ trong trường đến toàn quốc và quốc tế như: Fschool Steam day, Stempetition, FIRST Tech Challenge Vietnam, Vex IQ…Từ đó, học sinh được giao lưu, học hỏi và có thêm trải nghiệm giá trị để sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu, làm chủ công nghệ tương lai.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn