Ngành Y tế triển khai tập huấn phần mềm Quản lý y tế cơ sở

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 27/12, tại Hội trường Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Sở Y tế tổ chức Tập huấn phần mềm Quản lý y tế cơ sở. Tham dự tập huấn có Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục cùng gần 300 cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế các quận, huyện và các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Anh-tin-bai

Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục phát biểu khai mạc Tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về phần mềm Y tế cơ sở và quy trình vận hành của phần mềm. Trong đó hướng dẫn cách truy cập và đăng nhập hệ thống, cách cập nhật hồ sơ người dùng, nhập dữ liệu, phê duyệt dữ liệu, sử dụng tóm lược dữ liệu báo cáo, cách khai thác, phân tích qua bảng dữ liệu, biểu đồ, bản đồ… Nền tảng y tế cơ sở (V20) được xây dựng, phát triển theo Quyết định số 3532/QĐ-BYT ngày 12/8/2020 quy định về xây dựng và triển khai hệ thống thông tin quản lý trạm y tế xã, phường, thị trấn. Với mục tiêu giảm thiểu gánh nặng về sổ sách, báo cáo cho các trạm y tế, đáp ứng nhu cầu báo cáo thông tin nhanh với độ chính xác cao, dễ giám sát và chủ động trọng công tác chỉ đạo điều hành cho các cơ quan quản lý y tế. Hệ thống giúp các trạm dễ dàng trong việc quản lý, khai thác dữ liệu để phục vụ công tác quản lý khám chữa bệnh, báo cáo thống kê, sổ sách và các chương trình mục tiêu y tế của tuyến y tế xã phường, phòng khám, trạm y tế cơ quan và các cơ sở khám chữa bệnh có quy mô nhỏ.

Anh-tin-bai

Quang cảnh chương trình tập huấn.

Hệ thống cho phép quản lý tổng thể, toàn diện và xuyên suốt hoạt động khám chữa bệnh và điều trị của bệnh nhân từ lúc vào viện, khám chữa bệnh, điều trị ngoại trú, hồ sơ bệnh án bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm, nội trú đến lúc xuất viện, quản lý dược, vật tự y tế, quản lý cận lâm sàng, mang lại khả năng tùy biến linh hoạt, đáp ứng nhanh và tối ưu quy trình nghiệp vụ, mang lại hiệu quả thực tế trong quản lý chuyển môn và điều hành của cơ sở y tế.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý y tế cơ sở  góp phần cho cán bộ y tế giảm được các thủ tục hành chính; giảm bớt thời gian làm việc trên giấy theo cách truyền thống trước đây và giúp các cơ sở y tế có dữ liệu theo dõi quá trình khám bệnh và tiền sử người bệnh một cách hệ thống, các thông tin về người bệnh một cách chính xác, giúp cho đơn vị quản lý theo dõi và kiểm tra đến từng đơn vị trạm Y tế xã. Có thể thấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành y tế rất quan trọng từ công tác khám chữa bệnh đến công tác dự phòng, y tế cơ sở từ đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn