Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 21/07/2020 09:55

Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Thành phố hòa bình – Peaceful Towns”

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 21/7, tại Trường Tiểu học Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên), Sở Ngoại vụ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi Hải Phòng năm 2020 với chủ đề “Thành phố hòa bình - Peaceful Towns”. Tham dự Lễ phát động có hơn 150 đại biểu đến từ các Sở, ngành, đơn vị liên quan và đại diện tổng phụ trách các Trường tiểu học, Trung học cơ sở, học sinh trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi Hải Phòng năm 2020 với chủ đề “Thành phố hòa bình - Peaceful Towns” do tổ chức Mayors For Peace (Nhật Bản) phát động dành cho học sinh từ 6-15 tuổi đang học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố với nội dung thể hiện mong muốn, ước mơ, khát vọng của mình theo chủ đề “Thành phố hòa bình - Peaceful Towns”, trong đó thể hiện tình yêu dành cho cuộc sống hòa bình, chán ghét chiến tranh; vẻ đẹp của cuộc sống thanh bình nơi đang sinh sống, học tập; mơ ước về cuộc sống thanh bình, văn minh, hiện đại ở thành phố Cảng Hải Phòng quê hương và đất nước Việt Nam; ca ngợi tình hữu nghị, đoàn kết, hòa bình, hợp tác giữa nhân dân các nước trên thế giới…

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Trung Hiếu phát động cuộc thi

Trải qua 3 vòng thi cấp trường, cấp quận/huyện và cấp thành phố, các tác phẩm dự thi xuất sắc sẽ nhận được các phần quà của Ban Tổ chức và 10 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được gửi về Ban Thư ký tổ chức Mayors For Peace. Thời hạn cuối cùng thu nhận các tác phẩm dự thi vòng 1 (cấp trường) là 17h00 ngày 15/9/2020.

Tổ chức Mayors For Peace là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Nhật Bản, thành lập tháng 6/1982 bởi thành phố Hiroshima và Nagasaki với mục tiêu vì một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Tính tới ngày 01/7/2020, tổ chức có 7.909 thành phố thành viên từ 164 quốc gia, trong đó Hải Phòng chính thức là thành phố thành viên từ tháng 7/2019. Tổ chức này đã triển khai nhiều kế hoạch nhằm xây dựng một thế giới không có vũ khí hạt nhân và xây dựng các thành phố an toàn bền vững.

 

 

V.H.N

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS