Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 05/02/2021 11:00

Huyện An Dương triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp phòng chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 5/2, Ban Thường vụ Huyện ủy An Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị.

Điểm cầu trụ sở huyện An Dương

Theo báo cáo đến ngày 4/2/2021, huyện An Dương đã đề xuất cách ly tập trung 61 trường hợp, cách ly tại nhà 988 trường hợp, trong đó liên quan đến Bệnh viện Phụ sản 274 trường hợp, Bệnh viện Trẻ em 331 trường hợp, liên quan đến sinh viên trường FPT 13 trường hợp, Hà Nội 14 trường hợp, Hải Dương 182 trường hợp, Quảng Ninh 22 trường hợp… Hiện các trường hợp đang được giám sát, cách ly y tế tại cộng đồng theo đúng quy định, không có biểu hiện ho, sốt. Tổng số mẫu xét nghiệm đã được lấy là 791 mẫu, đều có kết quả âm tính, trong ngày hôm nay sẽ hoàn thành việc lấy mẫu chuyển xét nghiệm. Trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì 3 điểm cách ly tại các khách sạn, 1 điểm cách ly tập trung của thành phố tại Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn duy trì tốt các tổ kiểm soát tại cơ sở, quản lý cư trú và quản lý di biến động dân cư trên địa bàn, phát hiện kịp thời những người đã từng ở và đi qua vùng dịch để theo dõi, cách ly, giám sát y tế theo quy định. Các xã đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, internet… dừng hoạt động. Một số xã yêu cầu ký cam kết thực hiện phòng chống dịch đến từng hộ dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, động viên nhân dân “ở chỗ nào ở yên chỗ đó”, hạn chế di chuyển ra khỏi địa phương, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, các xã thị trấn của huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn; tiếp nhận đầy đủ quà của Chủ tịch nước, của thành phố và của huyện chuyển tới các đối tượng chính sách, đồng thời huy động nguồn xã hội hóa tăng thêm quà tặng cho các đối tượng để mọi người dân đều có Tết.

Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh, An Dương là địa bàn tuyến đầu phòng chống dịch, thời gian qua huyện đã có nhiều nỗ lực triển khai kịp thời, sáng tạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, cơ bản đạt được yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, nên công tác phòng chống dịch đòi hỏi phải có nhiều quyết tâm cao hơn nữa của các cấp, các ngành và hệ thống chính trị. Đề nghị các tổ chốt phát huy chủ trương “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, không để bỏ sót các trường hợp đi từ vùng dịch về, tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch; phối hợp chặt chẽ với các chốt thành phố kiểm soát người từ tỉnh ngoài và người nước ngoài vào làm việc; lưu ý kiểm soát chặt các đối tượng là tiểu thương từ tỉnh ngoài vào buôn bán, đặc biệt các địa bàn thuộc tỉnh Hải Dương giáp ranh xã Lê Thiện, Đại Bản đã xuất hiện ca bệnh, phải lưu ý để giữ sạch địa bàn.

Đồng chí cũng đề nghị huyện và các địa phương bên cạnh quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, cần quan tâm động viên các lực lượng tham gia trực chốt phòng chống dịch, đảm bảo điều kiện vật chất, tinh thần cho các đối tượng tham gia phòng chống dịch và thực hiện cách ly y tế, không được để hộ gia đình nào không có Tết.

Đồng chí nhấn mạnh dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, ưu tiên tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, song cũng cần quan tâm tạo không khí Tết cho người dân của huyện.

Hồng Nhung

 

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn