Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 10/5, tại Trường Chính trị Tô Hiệu, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố tổ chức Hội nghị Chuyên đề “xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”. Đồng chí Đỗ Quang Khoa, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố chủ trì Hội nghị.


Quang cảnh Hội nghị


Hiện nay, vấn đề văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung đã và đang được quan tâm và chú trọng. Đây là giải pháp tối ưu giúp cho các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo sự khác biệt. Văn hóa doanh nghiệp cũng giúp các doanh nghiệp tăng khả năng thích nghi và hội nhập, hợp tác quốc tế, không chỉ chi phối hoạt động của các thành viên trong doanh nghiệp, mà còn tạo ra bản sắc kinh doanh riêng cho doanh nghiệp.


Đồng chí Đỗ Quang Khoa, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Khoa, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố nhấn mạnh: Việc tổ chức hội nghị chuyên đề “xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0” nhằm mục đích tuyên truyền, giúp cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ Khối nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, tầm quan trọng về xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Qua đó, phát huy cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhằm nâng cao khả năng cạnh trạnh, tạo sự khác biệt của mỗi doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tăng khả năng thích nghi và hội nhập; góp phần tạo môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đơn vị, thành phố và đất nước.


Các đại biểu dự Hội nghị


Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, tư duy, nghe truyền đạt để nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh; những định hướng của Chính phủ trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động trong xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh cũng như các giải pháp để xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.


PGS.TS Đỗ Minh Cương, Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Kinh doanh, Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam truyền đạt tại Hội nghị


Tại Hội nghị, gần 500 đại biểu tham dự được báo cáo viên PGS.TS, Giảng viên cao cấp Đỗ Minh Cương, Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Kinh doanh, Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam truyền đạt 5 nội dung: Vị trí, vai trò của văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh; định hướng của Chính phủ trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Bộ tiêu chí văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động trong xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh; một số thông tin về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong thời gian qua và các giải pháp để xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn