Quận Ngô Quyền: Hoàn thành xử lý vi phạm hành chính về đất đai tại khu vực cánh đồng Linh, phường Đằng Giang

Đến 22h00 ngày 7/9/2022, qua tuyên truyền, vận động các hộ dân vi phạm đã chấp hành bàn giao mặt bằng.

(Haiphong.gov.vn) – Theo thông tin từ UBND Quận Ngô Quyền vừa cho biết, liên quan đến việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu vực cánh đồng Linh, phường Đằng Giang. UBND quận Ngô Quyền đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại bằng nhiều hình thức để các hộ hiểu rõ sự việc, nhận thức được hành vi vi phạm, chấp hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, tự giác tháo dỡ công trình, di chuyển tài sản và trả lại đất đã chiếm, tuy nhiên các hộ vẫn cố tình không chấp hành.

Trước đó, từ năm 2009 đến năm 2010, đã có 24 trường hợp xây dựng trái phép tại khu vực. Năm 2011, UBND quận Ngô Quyền đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình của các hộ theo quy định. Sau thời điểm cưỡng chế, từ tháng 02/2012 đến trước năm 2016, một số trường hợp đã tái chiếm lại đất khu vực cánh đồng Linh để xây dựng nhà ở và một số hộ dân khác trồng cây và hoa màu trên đất. UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND phường Đằng Giang thiết lập hồ sơ để xử lý vi phạm về đất đai theo quy định. Đến tháng 8/2022, còn 04 cá nhân không chấp hành Quyết định cưỡng chế áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả để khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

Để đảm bảo trật tự, kỷ cương đô thị, UBND Quận Ngô Quyền đã triển khai các trình tự, thủ tục theo quy định và dự kiến tổ chức cưỡng chế vào ngày 08/9/2022.

Trước thời điểm cưỡng chế, trên cơ sở đề xuất của UBND Quận Ngô Quyền và xét điều kiện, hoàn cảnh thực tế của các hộ dân, UBND thành phố đã đồng ý chủ trương bố trí cho 04 hộ dân tại khu vực Cánh đồng Linh được thuê 05 căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước để đảm bảo ổn định cuộc sống sau khi cưỡng chế.

Đến 22 giờ ngày 07/9/2022, qua tuyên truyền, vận động, 04/04 hộ dân nêu trên đã chấp hành bàn giao mặt bằng và có đơn đề nghị hỗ trợ di chuyển tài sản và được thuê căn hộ chung cư. UBND Quận Ngô Quyền đã huy động lực lượng, khẩn trương hỗ trợ các hộ gia đình di chuyển đồ đạc và tháo dỡ ngay công trình xây dựng trái phép trên đất, hoàn thành vào 01h00 ngày 08/9/2022.

Hiện, UBND quận đang tích cực phối hợp sở, ban, ngành khẩn trương hoàn thiện thủ tục để các hộ thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước theo chỉ đạo của thành phố. 

Ngay sau khi hoàn thành xử lý vi phạm hành chính về đất đai tại khu vực cánh đồng Linh, UBND quận Ngô Quyền đã giao UBND phường Đằng Giang tiếp nhận mặt bằng và rào tôn quản lý, chống tái lấn chiếm tại khu vực; đồng thời chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn