Quận Lê Chân phát động Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 18/6, UBND quận Lê Chân tổ chức Lễ phát động Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em; tổ chức giải bơi trong chương trình Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX của quận. Dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố; đại diện Ban Giám hiệu, học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.


Đại diện học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận


Lễ phát động nhằm mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Tại Lễ phát động, UBND quận Lê Chân đề nghị các phòng, đơn vị, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm phát triển môn bơi, đồng thời kêu gọi cộng đồng tích cực trong việc tập luyện môn bơi, coi môn bơi là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em.


Giải bơi thu hút 70 vận động viên thuộc mọi lứa tuổi trên địa bàn tham gia


Ngay sau Lễ phát động đã diễn ra giải bơi trong chương trình Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ IX của quận đã thu hút 70 vận động viên thuộc mọi lứa tuổi trên địa bàn tham gia và hưởng ứng tích cực.


Quận kêu gọi cộng đồng tích cực trong việc tập luyện môn bơi


Những năm qua, quận Lê Chân đã phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em trên địa bàn; phát động toàn dân tập luyện môn bơi; triển khai các giải bơi thiếu niên, nhi đồng, bơi cứu đuối trong học sinh; mở các lớp phổ cập bơi, tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em; đặc biệt là mở các lớp phổ cập giảm phí cho học sinh các trường và miễn phí cho trẻ em gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn