Phát động Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu”

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 1/8, tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố tổ chức chương trình phát động Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu”. Đây điểm mới của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2021, là 1 trong 5 ngày cao điểm được tổ chức toàn quốc nhằm phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ góp sức vì cộng đồng.

Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” được tổ chức đồng loạt tại tất cả cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên cả nước vào ngày 1/8/2021. Tại thành phố Hải Phòng, Ngày cao điểm được Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố chỉ đạo tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, bám sát sự chỉ đạo của thành phố về việc phòng, chống COVID-19, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, trong đó, tập trung vào 3 nội dung là:  Tổ chức cho các em tham gia trại hè, các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng an toàn, phòng, chống xâm hại, trẻ em, kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước, tai nạn giao thông, kỹ năng an toàn trên mạng… Tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi. Xây dựng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”...


Tặng quà cho thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đội


Các đơn vị trao tặng hỗ trợ cho Quận đoàn Hồng Bàng


Tại điểm đăng cai điểm phát động cấp thành phố tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, cụ thể: Trao tặng học bổng và quà, khóa bơi miễn phí cho thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đội, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; triển lãm sản phẩm sáng tạo thông qua phương pháp giáo dục STEM; Khánh thành khu vui chơi cộng đồng miễn phí cho thiếu nhi tại Trường Mầm non Phan Bội Châu.


Khánh thành khu vui chơi cho thiếu nhi tại Trường mầm non Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng


Bên cạnh các địa điểm cấp thành phố, 100% Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các quận (huyện) đã triển khai đồng loạt và đa dạng các hoạt động hưởng ứng Ngày cao điểm như: tổ chức 15 hoạt động thăm và tặng quà cho thiếu nhi, hỗ trợ cho 361 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 1 trường hợp thiếu nhi được cam kết hỗ trợ lâu dài với số tiền hỗ trợ là 500.000đ/tháng) ; khởi công, xây dựng và khánh thành 16 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi; khởi công, khánh thành 2 nhà “Khăn quàng đỏ”, 1 công trình không gian đọc sách và sinh hoạt Đội cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư với tổng kinh phí hơn 864 triệu đồng.


Trao hỗ trợ thường xuyên cho 1 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ngô Quyền


Khánh thành sân chơi cộng đồng tại Khu tập thể A1, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền


Trong tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, Ban Thường vụ Thành đoàn  yêu cầu các hoạt động hưởng ứng đảm bảo không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch...

Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu” là cơ hội để các cấp bộ Đoàn - Đội đóng góp sức trẻ vào nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn thể xã hội đối với cuộc sống và sự phát triển về thể chất, tinh thần của những mầm non tương lai của đất nước.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn