Nhiều du khách lựa chọn Bảo tàng Hải Phòng là điểm đến khi ghé thăm Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Là một trong những bảo tàng tỉnh, thành phố ra đời sớm nhất của cả nước, từ năm 1959 đến nay, Bảo tàng Hải Phòng đã sưu tầm và lưu giữ trên 22.000 hiện vật, trên 11.400 hình ảnh, 3.285 tài liệu văn bản gốc và trên 720 đầu sách,… và làm tốt nhiệm vụ phục vụ các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và thành phố; đặc biệt là phát huy tốt các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của đất nước, thành phố đến với công chúng tham quan và thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn thành phố.

Lượng khách đến thăm quan Bảo tàng thành phố trong dịp này tăng mạnh.

Hiện nay, trên hệ thống trưng bày thường trực của Bảo tàng Hải Phòng, nội dung trưng bày được truyển tải theo dòng lịch sử và những chủ đề đặc trưng của thành phố Hải Phòng, thể hiện đầy đủ về vùng đất con người của Hải Phòng, về truyền thống văn hóa, truyền thống chống giặc ngoại xâm đến lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của người Hải Phòng trong tiến trình lịch sử.

Du khách thăm quan Bảo tàng thành phố.

Tổng diện tích trưng bày là 1.283m2 với 16 phòng trưng bày 12 nội dung và một phòng dành cho trưng bày chuyên đề nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố cũng như các sự kiện văn hóa có liên quan. Tổng số hiện vật được sử dụng là: 1.736 hiện vật, 840 hình ảnh, tư liệu.

 
Du khách thăm quan Bảo tàng thành phố.

Các nội dung thường xuyên trưng bày tại Bảo tàng gồm: tài nguyên thiên nhiên Hải Phòng, Hải Phòng thời tiền sơ sử, Hải Phòng từ thế kỷ I đến cuối thế kỷ XIX, đô thị Hải Phòng xưa, Hải Phòng từ cuối thế kỷ XIX đến cách mạng tháng 8/1945, Hải Phòng 30 năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 1945-1975, giao thông Hải Phòng – cửa ngõ phía Bắc, biển đảo Việt Nam, nông nghiệp Hải Phòng, lịch sử kinh tế công thương nghiệp và tiểu thủ công nghiệp Hải Phòng từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, phòng Hữu nghị, Bác Hồ với nhân dân Hải Phòng – Nhân dân Hải Phòng làm theo lời Bác.

Bảo tàng mở cửa đón khách buổi sáng từ 8h00 - 11h00 (từ thứ Ba đến Chủ nhật), buổi chiều từ 14h00 – 17h00 (từ thứ Ba đến thứ Sáu).

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn