Hơn 2.600 cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn Huyện Cát Hải được phổ biến pháp luật về trật tự ATGT

(Haiphong.gov.vn) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP vừa phối hợp với Công an Huyện Cát Hải tổ chức 6 buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho hơn 2.600 cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn Huyện Cát Hải.

Báo cáo viên trình bày, phổ biến một số nội dung thiết thực và cần thiết nhất khi tham gia giao thông.

Tham gia buổi tuyên truyền, học sinh và giáo viên các nhà trường được nghe báo cáo viên trình bày về thực trạng tình hình trật tự ATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua.

Với đối tượng là các em học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông, báo cáo viên đã trình bày những nội dung thiết thực và cần thiết nhất như: cách lựa chọn và sử dụng mũ bảo hiểm sao cho an toàn và hiệu quả, phân biệt các loại phương tiện và độ tuổi được phép sử dụng, hệ thống biển báo hiệu đường bộ và các biển thường gặp… Sau buổi tuyên truyền các trường đều tổ chức cho đại diện các lớp lên ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Thông qua các buổi truyên truyền, Ban Tổ chức mong muốn mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, đồng thời chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật về TTATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn, chống ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn, sức khỏe của học sinh và giáo viên nhà trường.

Tại Trường THPT Cát Bà, đại diện các lớp lên ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ sau buổi tuyên truyền.

Các buổi tuyên truyền đều diễn ra trong điều kiện thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch bệnh COVID-19, các Trường chỉ bố trí đại diện một số học sinh của các lớp trực tiếp tham gia nghe tuyên truyền tại khu vực sân trường, ngồi giãn cách, đeo khẩu trang đúng quy định. Các em học sinh còn lại được ngồi tại lớp học nghe tuyên truyền qua hệ thống trực tuyến.            

Trong thời gian tiếp theo, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tiếp tục cử cán bộ chiến sỹ tăng cường phối hợp tổ chức nhiều buổi truyên truyền đến các trường học trên địa bàn thành phố nhằm phổ biến rộng rãi hơn nữa các quy định của pháp luật về TTATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Minh Tâm         

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn