Chuyên đề cấp thành phố “La bàn hướng nghiệp - Kiến tạo tương lai”: Giúp học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 29/3, Hội đồng Đội quận Lê Chân chỉ đạo Liên đội Trường THCS Hoàng Diệu tổ chức chuyên đề cấp thành phố “La bàn hướng nghiệp - Kiến tạo tương lai”. Dự chuyên đề có đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, quận Lê Chân và 941 em học sinh tham dự tại trường và tại các điểm cầu trực tuyến.


Các em tìm hiểu nghề nghiệp cũng như khám phá bản thân thông qua các phóng sự, tiểu phẩm.

Việc định hướng và chọn đúng nghề là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường và học sinh cuối cấp. Theo các chuyên gia, vấn đề quan trọng nhất của việc chọn nghề là xác định được khả năng của bản thân, tìm hiểu thị trường lao động, nắm bắt xu thế hội nhập của cách mạng công nghiệp 4.0. Vì vậy, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, học sinh cần được trang bị các kiến thức để chọn trường, chọn nghề phù hợp đảm bảo các năng lực, phẩm chất, sẵn sàng, tự tin bước vào thị trường lao động.

Tuy nhiên, không ít các em học sinh hiện nay do không có định hướng đúng đắn nên các em trở nên chán nản, mất dần hứng thú với việc học tập. Giai đoạn tốt nghiệp THCS là giai đoạn học sinh cần nghiêm túc định hướng nghề nghiệp tương lai để lựa chọn cho bản thân môi trường giáo dục mới phù hợp.


Tọa đàm trao đổi về kinh nghiệm học tập, chọn nghề nghiệp, việc làm.

Vì vậy, chuyên đề “La bàn hướng nghiệp - Kiến tạo tương lai” giúp các em học sinh được tìm hiểu, khám phá các nhóm ngành nghề nghiệp hiện nay; đồng thời được giao lưu với các cựu học sinh Trường THCS Hoàng Diệu để được nghe trao đổi về kinh nghiệm học tập, chọn nghề nghiệp, việc làm; qua đó sẽ cho các em học sinh có cái nhìn rõ hơn về sở trường, sở đoản của mình, hiểu rõ bản thân, để các em tập trung trau dồi những kỹ năng và bồi dưỡng những kiến thức cần thiết và đưa ra lựa chọn đúng đắn.


Các em học sinh đặt các câu hỏi tại Tọa đàm.

Nhiều năm qua, Trường THCS Hoàng Diệu đã thực hiện tốt công tác giáo dục hướng nghiệp để giúp học sinh nâng cao kỹ năng tự nhận thức bản thân, qua việc tham gia trải nghiệm với nhiều ngành nghề khác nhau; giúp học sinh hình dung được các nghề nghiệp trong tương lai, từ đó các em xây dựng kế hoạch học tập tốt nhất cho bậc THPT và các em cũng kiên định hơn với lựa chọn của mình để không gặp tình trạng “bỏ dở” giữa chừng.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn