Chuẩn bị cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại A51, phường Vĩnh Niệm quận Lê Chân

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 6/9, Ban thực hiện cưỡng chế quận Lê Chân tổ chức họp chuẩn bị cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư tại A51 (tổ 24, 26 và 27) trên địa bàn phường Vĩnh Niệm quận Lê Chân.


Quanh cảnh cuộc họp


Theo kế hoạch dự kiến quận Lê Chân sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 15 hộ dân, với tổng diện tích phải thu hồi là hơn 8,8 nghìn m2, trong đó có 854,3 m2 đất ở của 6 hộ và 7.952,8 m2 là đất nông nghiệp của 9 hộ. Đến thời điểm hiện tại toàn bộ hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất đã được chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.


Đại biểu phát biểu tại cuộc họp


Thời gian qua, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đã nhiều lần tổ chức đối thoại, giải quyết kiến nghị của những hộ dân có đất nằm trong chỉ giới thu hồi chưa chấp hành hoàn trả mặt bằng theo quy định; song các hộ dân này vẫn chưa đồng thuận, chấp hành nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng.


Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại cuộc họp


Nhằm bảo đảm yêu cầu tiến độ của dự án, quận Lê Chân yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và phường Vĩnh Niệm tập trung cao công tác tuyên truyền, vận động thuyết phục 15 hộ tự nguyện di dời và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án; đồng thời rà soát lại các văn bản, thủ tục pháp lý; các Tổ công tác chuẩn bị kỹ các điều kiện, các phương án để việc cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn