Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/06/2022 17:58

Tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh THPT tại thành phố Hải Phòng

Công tác giám sát Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021.

(Haiphong.gov.vn) – Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh của thành phố Hải Phòng và các tỉnh, địa phương lân cận tham gia đánh giá năng lực, sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) học sinh THPT tại thành phố Hải Phòng.

Theo đó, thời gian mở Cổng đăng ký bắt đầu từ 10h00, ngày 13/6/2022; Đợt thi 211 (ngày thi là 14, 15/7/2022); và Đợt thi 212 (ngày thi là 16,17/7/2022). Đối tượng thi là học sinh đang học Lớp 12 tại thành phố Hải Phòng và khu vực lân cận có nhu cầu,, nguyện vọng tham gia Kỳ thi.

Địa điểm thi: Trung tâm ngoại ngữ HALI, đường số 6, Khu đô thị Sao Đỏ, P.Anh Dũng 2, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

Thông báo chi tiết xem tại địa chỉ http://khaothi.vnu.edu.vn/

Mô hình tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh THPT của Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều ưu điểm, được trên 60 cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển. Với định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo là hướng tới đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực cá nhân người học, triển khai đổi mới phương pháp kiểm tra, thi. Đồng thời, khẳng định phương thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực là xu hướng trong tương lai được các trường Đại học, Cao đẳng tiếp tục sử dụng để tuyển được sinh viên có năng lực.

Trâm Bầu

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn