Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 10/09/2021 01:03

Theo dõi chặt chẽ các diễn biến và chủ động ứng phó với cơn bão số 5

Vị trí và đường đi của bão số 5 Conson. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.

(Haiphong.gov.vn) – Để chủ động ứng phó với cơn bão số 5, được dự báo là cơn bão mạnh, diễn biến phức tạp, UBND thành phố có chỉ đạo tại Văn bản số 6329/UBND-TL ngày 9/9/2021, yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão đã được duyệt.

Chủ động thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. 

Kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho phương tiện và người trên các tàu thuyền vận tải, tàu đánh cá vãng lai; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Tập trung chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân trên các đảo và lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản trên biển, ven biển và đất liền, các tuyến đê biển xung yếu hoặc đang thi công, không để người ở lại chòi canh, lồng bè khi bão đổ bộ. Chủ động tiêu thoát nước đệm phòng chống ngập úng, triển khai các phương án bảo vệ sản xuất nông nghiệp, sẵn sàng tiêu úng khu vực trũng thấp, khu đô thị và KCN. Triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho các công trình công cộng, KCN ven biển, bến cảng, kho tàng, bảo vệ sản xuất lúa và hoa màu để giảm thiểu thiệt hại…

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố) thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến của bão, các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai kịp thời tham mưu cho thành phố các nội dung để ứng phó và khắc phục hậu quả của bão.

Trâm Bầu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS