Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 26/08/2022 14:39

Chương trình Thiếu nhi quận Lê Chân kể chuyện lịch sử theo sách, báo: Giúp các em hiểu thêm về lịch sử của dân tộc

(Haiphong.gov.vn) - Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022). Sáng 26/8, tại Thư viện quận Lê Chân, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Lê Chân phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố tổ chức Chương trình Thiếu nhi quận Lê Chân kể chuyện lịch sử theo sách, báo.


Trao quà lưu niệm cho các em học sinh


Tại chương trình, các em học sinh đến từ khối 2,3,4,5 của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố đem tới những câu chuyện xúc động, tự hào về gương những anh hùng trẻ tuổi anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước như anh hùng Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Phạm Ngọc Đa, những cô gái mở đường ở ngã ba Đồng Lộc… Với nội dung sâu sắc, cùng với sự dàn dựng công phu, lối kể chuyện truyền cảm, mỗi phần dự thi của các em mang đến cho người nghe những cảm nhận mới, cách nhìn mới trong cách học, cách đọc, cách nghiên cứu sách.


Các em học sinh kể chuyện lịch sử theo sách, báo


Không chỉ dừng lại ở tác phầm trong sách báo, câu chuyện kể của các em được sân khấu hóa bằng hoạt cảnh, ca, múa nhạc được dàn dựng hết sức công phu nhằm tạo hiệu quả truyền cảm gây xúc động cho người xem. Chương trình đã mang đến một không khí tự hào, tình yêu nước mãnh liệt sau mỗi câu chuyện kể giúp các em hiểu thêm về lịch sử của dân tộc, giáo dục cho các em tình yêu Tổ quốc, tinh thần hy sinh phấn đấu cho lý tưởng lớn lao.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn