Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 23/04/2022 05:05

Chung kết “Hội thi Sơn ca” thành phố lần thứ 33, năm học 2021 - 2022

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 23/4, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố - đơn vị thường trực của Hội thi tổ chức Vòng Chung kết “Hội thi Sơn ca thành phố Hải Phòng lần thứ 33, năm học 2021 - 2022”. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm tài năng trẻ, định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho thiếu nhi.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 23/4 - 24/4; tham gia vòng Chung kết là những thí sinh tiểu biểu được lựa chọn từ hàng trăm thí sinh dự thi vòng Chung khảo cấp quận, huyện, Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố. Các tiết mục dự thi được đầu tư tốt từ việc chọn bài dự thi, hòa âm phối khí, kỹ thuật thanh nhạc, đến phong cách, trang phục, đạo cụ biểu diễn.


Một số tiết mục tại Cuộc thi


Hội đồng Giám khảo sẽ nghiêm túc đánh giá kết quả từng tiết mục và đề xuất Ban Chỉ đạo “Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố” trao Huy chương Hoa phượng đỏ hạng Nhất, hạng Nhì cho các tiết mục có thành tích cao; đồng thời, Thành đoàn Hải Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp giấy chứng nhận giải Nhất, Nhì cho các tiết mục dự thi.

“Hội thi Sơn ca thành phố” là một hoạt động lớn của thiếu nhi thành phố gồm các ca khúc dành cho thiếu nhi với ngôn từ, nội dung trong sáng cùng sự thể hiện tinh tế, dí dỏm và kỹ thuật biểu diễn, kỹ thuật thanh nhạc chuyên nghiệp. Hội thi đã trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các thiếu nhi có năng khiếu nghệ thuật.

Từ đây, đã có rất nhiều em trở thành sinh viên học viện Âm nhạc, các trường Đại học văn hóa nghệ thuật quốc gia và khu vực. Đây là lý do đưa “Hội thi Sơn ca” trở thành thương hiệu của thiếu nhi thành phố Hải Phòng.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS