Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 09/02/2021 20:07

Thông cáo báo chí của Sở Y tế về việc dỡ phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Ngày 28/01/2021, ngay sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Chí Linh Hải Dương. Ngành Y tế Hải Phòng đã tổ chức truy vết, xét nghiệm sớm và phát hiện kịp thời 01 trường hợp bệnh nhân (ca bệnh số 1561) đưa con đi điều trị tại BV Trẻ em trong các ngày từ 25-28/01/2021; sau đó bệnh nhân được chuyển về Hải Dương để theo dõi điều trị tiếp.

Đây là ca bệnh có mặt tại bệnh viện, nhưng là người thân đi cùng bệnh nhi. Khi xảy ra tình huống trên, Sở Y tế đã xin ý kiến Bộ Y tế; UBND thành phố, tiến hành phong tỏa tạm thời bệnh viện và thực hiện quyết liệt các biện pháp P/C dịch:

- Dừng tiếp nhận bệnh nhi mới; tiến hành vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bệnh viện;

- Lập danh sách nhân viên y tế, người đến khám, người đến bệnh viện… trong khoảng thời gian bệnh nhân có mặt để thực hiện cách ly tại bệnh viện và chuyển cho các địa phương điều tra truy vết đưa đi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà;

- Tiếp tục chăm sóc điều trị các bệnh nhân trong bệnh viện; phân công BVĐK Kiến An và các cơ sở y tế khác tiếp nhận điều trị cấp cứu cho bệnh nhi.

- Cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm, động viên ổn định đời sống tinh thần cho toàn bộ những người đang phải cách ly tại Bệnh viện.

Ngày 06/02/2021, sau khi toàn bộ các mẫu xét nghiệm lần 2 của các trường hợp đang cách ly tại BV có kết quả âm tính; Sở Y tế đã cho phép BV Trẻ em triển khai hoạt động cấp cứu, để tiếp nhận điều trị các ca bệnh nặng, các trường hợp cần cấp cứu do tuyến dưới chuyển đến. Trong quá trình cách ly, Bệnh viện nhận được rất nhiều sự quan tâm động viên tinh thần vật chất của chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm để giúp cho Bệnh viện, CBYT, bệnh nhi và người nhà vượt qua khó khăn.

Đến hôm nay, ngày 09/02/2021, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 3 của toàn bộ các trường hợp cách ly tại bệnh viện đã Âm tính, thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với yếu tố nguy cơ.

Sau khi xin ý kiến Bộ Y tế, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; Sở Y tế Hải Phòng chính thức dỡ phong tỏa, cho phép Bệnh viện Trẻ em mở cửa hoạt động trở lại từ 18h00’ ngày 09/02/2021; những người đang cách ly tại Bệnh viện được phép về nhà, giao cho các quận, huyện giám sát, hướng dẫn việc tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tiếp theo.

Sở Y tế Hải Phòng thông báo để các cơ quan Thông tấn báo chí, người dân trên địa bàn thành phố được biết!

Trân trọng thông báo!

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS