Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 05/07/2022 13:14

Công an thành phố phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử

Đại tá Đào Quang Trường - Phó Giám đốc CATP, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra kiểm tra tang vật Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thu giữ.

(Haiphong.gov.vn) – Theo thông tin từ Công an thành phố cho biết, nhằm tăng cường việc phòng ngừa, ngăn chặn việc sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Vừa qua, qua công tác nắm tình hình, ngày 02/7/2022, trinh sát Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an thành phố đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra giữ đối tượng P.Đ.Q, sinh năm 2002, đăng ký thường trú tại phường Thành Tô, quận Hải An, TP. Hải Phòng đang thực hiện hành vi mua bán thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận thi cử, thu giữ 15 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ.

Theo đó, một bộ thiết bị gồm có: 01 điện thoại Nokia kích thước 4cm x 10cm, điện thoại kết nối với 1 đoạn dây đồng khoảng 60cm có gắn 1 micro nhỏ và 04 tai nghe siêu nhỏ dạng hạt từ kích thước khoảng 2mm. Khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và micro được giấu trong quần áo đế liên lạc với ngoài phòng thi.

Các thiết bị để phục vụ cho việc gian lận thi cử.

Điều tra mở rộng, cơ quan Công an đã triệu tập, đấu tranh với đối tượng Lê Xuân. T, 32 tuổi, trú tại Khu 14, xã Tiên Phú, huyện Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ, là người bán số thiết bị trên cho P.Đ.Q và thu giữ 14 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ, 03 camera ngụy trang cùng hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành các thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang phục vụ gian lận trong thi cử. Hiện cơ quan Công an đang đấu tranh làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Cơ quan Công an khuyến cáo, việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử là vi phạm qui chế thi. Những trường hợp này khi bị phát hiện trong phòng thi, dù có sử dụng hay không thì đều bị xử lý nghiêm theo qui định. Đây là bài học đắt giá mà các thí sinh cần chú ý bởi chỉ một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến lãng phí công sức học tập trong 12 năm.

Trâm Bầu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn