Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/08/2021 21:58

Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng làm tốt công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng cả nước chống dịch COVID-19 hiệu quả

(Haiphong.gov.vn) - Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng hiện có hơn 2.000 hội viên, là tổ chức xã hội của cộng đồng nữ doanh nhân thành phố Hải Phòng, cũng là diễn đàn tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân có ý chí, tâm huyết và nhiệt tình, phấn đấu vì mục tiêu làm giàu cho doanh nghiệp, cho thành phố và xã hội; đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng chung tay cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố ủng hộ tỉnh Bắc Giang

Gần 2 năm dịch bệnh COVID-19 hoành hành, lực lượng doanh nhân nói chung, Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp không đủ sức chống chọi phải chuyển đổi hình thức kinh doanh, cố cầm cự duy trì việc làm cho công nhân. Khó khăn là vậy, nhưng Hội Nữ doanh nhân Hải phòng vẫn duy trì các hoạt động tương thân tương ái.

Trò chuyện với phóng viên, bà Nguyễn Thị Minh Hà - Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng cho biết: Khi dịch xuất hiện tại thành phố Hải Phòng, Hội ủng hộ các suất ăn cho chốt kiểm dịch, các khu cách ly và xã, phường bị phong tỏa với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; tổ chức đến thăm, động viên, tặng quà một số doanh nghiệp có đông lao động nữ, doanh nghiệp gặp khó khăn trong đại dịch. Song song với phòng, chống dịch, Hội còn hỗ trợ các hộ nông dân đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách hơn 5.000 con gà giống để phát triển kinh tế; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp bền vững cho hội viên…

Ngoài triển khai tích cực các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, Hội còn tích cực phối hợp triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Đầu năm 2020, khi xuất hiện các ca bệnh đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nữ doanh nhân thành phố đã ủng hộ tỉnh này 100 thùng nước rửa tay sát khuẩn, trị giá 30 triệu đồng. Tiếp đó, Hội ủng hộ các tỉnh, thành phố như: Ninh Bình 100 thùng nước rửa tay sát khuẩn, Đà Nẵng 100 thùng và các thực phẩm thiết yếu trị giá 80 triệu đồng; Bắc Giang 20 triệu đồng và thực phẩm thiết yếu, tổng trị giá 100 triệu đồng; Bắc Ninh 50 triệu đồng; Bình Dương 3 tấn rau, củ, quả. Riêng thành phố Hồ Chí Minh, đến thời điểm này, Hội ủng hộ 120 triệu đồng và 5 tấn rau, củ, quả (trong đó, cá nhân bà Minh Hà ủng hộ 100 triệu đồng và 1 tấn rau, củ, quả). Vừa qua, bà Minh Hà đã kết nối với một số Việt kiều chung tay ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh, đợt 1 với số tiền 400 triệu đồng, cùng hàng trăm hộp cá kho cho Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viên Quân Y 175.

Bà cho biết, khi cả nước gồng mình chống dịch, nhiều địa phương hạn chế đi lại, dẫn đến tình trạng nông sản của người dân nhiều nơi không tiêu thụ được, nơi lại khan hiếm hàng hóa. Bà cùng các hội viên thu mua nông sản, một mặt hỗ trợ cho nông dân giải quyết đầu ra, mặt khác ủng hộ những nơi có dịch đang khan hiếm lương thực, thực phẩm. Hiện nay, Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng đang chuẩn bị hàng hóa thiết yếu đưa vào Siêu thị mini 0 đồng tại Hà Nội; chuẩn bị chuyển gần 4 tấn rau, củ, quả ủng hộ khu cách ly tập trung tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Với nhận định, ngành hàng không, du lịch, nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong dịch COVID-19, ngay từ khi dịch bùng phát, Hội đã có kế hoạch liên kết với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh phía Bắc, tùy thuộc vào thế mạnh của các tỉnh để liên kết dự trữ hàng hóa đề phòng nếu dịch bệnh bùng phát thì Hải Phòng vẫn bình ổn giá.

Những việc làm của Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng góp phần lan tỏa điều tốt đẹp, hành động đẹp trong cộng đồng, thắp sáng thêm niềm tin về tấm lòng nhân ái và sự đoàn kết. Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng được UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2020. Mong rằng Hội sẽ ngày càng phát triển và làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng cả nước chống dịch COVID-19 hiệu quả.

V.H.N

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn