Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 29/02/2020 13:32

UBND thành phố đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - UBND thành phố vừa có Văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng.

Theo đó, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Nhật Bản… đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đang là quốc gia có số ca mắc Covid-19 đứng thứ hai sau Trung Quốc.

Hiện nay, mỗi ngày Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi tiếp nhận một chuyến bay thẳng từ Incheon (Seoul), Hàn Quốc về Hải Phòng với số lượng trung bình từ 150-170 hành khách, trong đó có rất nhiều người đi từ hai thành phố Daegu và Khu Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc (vùng dịch); thành phố Hải Phòng đã chủ động sàng lọc, phân loại để chuyển các trường hợp này về cách ly y tế tập trung.

Tuy nhiên, với số lượng lớn người cần cách ly bổ sung hàng ngày, thành phố không đủ nhân lực, địa điểm để bố trí cách ly tập trung. Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, thành phố Hải Phòng đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, Hải Phòng. UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn