Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 10/02/2020 16:57

Thường xuyên khử khuẩn, lau dọn sạch sẽ các phương tiện giao thông công cộng để bảo đảm an toàn cho người dân trong phòng chống dịch

 

Đoàn thanh niên một số các cơ quan thành phố phối hợp tuyên truyền và phát tặng miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn tay tại Bến xe Thượng Lý.

(Haiphong.gov.vn) – Để góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh và bảo đảm cho người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona. Ban An toàn giao thông thành phố vừa có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ trên phương tiện, các nhà ga, bến xe, bến tàu chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết để tự bảo vệ mình và cộng đồng, phòng chống lây nhiễm trong quá trình làm việc.

Tại các khu vực nhà ga, bến xe, bến tàu và các đầu mối giao thông cần bảo đảm các điều kiện thông thoáng và sạch sẽ, thường xuyên khử khuẩn, lau chùi sạch sẽ các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, taxi…theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trang bị các thùng rác kín, túi nylong và thu gom toàn bộ rác thải trong khu vực nhà ga, bến xe, bến tàu và trên phương tiện để xử lý theo đúng quy trình. Khuyến cáo giảm thiểu số người đón, tiễn hành khách tham gia giao thông, hướng dẫn các thông tin phòng dịch cho hành khách trước chuyến đi…Tại khu vực phòng chờ kín, khoang chở khách của phương tiện nếu không thể mở cửa để thông thoáng tự nhiên, cần điều chỉnh nhiệt độ lên trên 26 độ C (nếu có thể) để hạn chế phát tán của virut Corona.

Trâm Bầu

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn