Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 25/03/2020 15:00

Tăng cường giám sát y tế đối với người đến thành phố bằng đường sắt

(Haiphong.gov.vn) - Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh, thành phố, nhằm tiếp tục triển khai các giải pháp chủ động kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng, UBND thành phố vừa ban hành Văn bản số 2133/UBND-NC ngày 25/3/2020 về việc tăng cường giám sát y tế đối với người đến thành phố bằng đường sắt để phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Văn bản này, UBND thành phố giao UBND quận: Ngô Quyền, Hồng Bàng tổ chức lực lượng, phối hợp với Công an thành phố, Ga Hải Phòng, Ga Thượng Lý tăng cường giám sát y tế đối với người đến thành phố bằng phương tiện đường sắt để phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể:

Kiểm soát y tế chặt chẽ người đến thành phố bằng đường sắt qua Ga Hải Phòng và Ga Thượng Lý; xác định lịch trình đi lại, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người Việt Nam mới từ nước ngoài về Việt Nam.

Đo nhiệt độ, xác định người nghi ngờ mắc bệnh và tổ chức giám định y tế; đưa các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 vào các cơ sở y tế để kiểm tra, sàng lọc, cách ly theo quy định.

Thời gian thực hiện hằng ngày (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ); bắt đầu từ ngày 25/3/2020 cho đến khi có chủ trương mới của UBND thành phố.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông để người dân, người nước ngoài biết, phối hợp thực hiện.

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn