Xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trước ngày 14/02/2022

UBND thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục phải chủ động xây dựng phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học.

(Haiphong.gov.vn) – Thực hiện Công văn số 283 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng Sở Y tế và UBND các quận, huyện, các ban, ngành liên quan căn cứ tình hình dịch tại thành phố (tính đến địa bàn cấp xã/phường) xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trước ngày 14/02/2022.

Hướng dẫn các cơ sở giáo dục về phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học; tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường, đảm bảo an toàn. Hỗ trợ, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng trực thuộc thành phố và các trường đóng trên địa bàn trong việc đưa sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý, tăng cường hoạt động thể chất, giáo dục kỹ năng, củng cố, bù đắp kiến thức trước khi dạy kiến thức mới, phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường. Tiếp tục tăng cường những yếu tố tích cực của dạy học trực tuyến để hỗ trợ dạy học trực tiếp; triển khai giảng dạy các nội dung chương trình cốt lõi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời sớm xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết thúc năm học phù hợp.

Giao UBND các quận, huyện chỉ đạo các ban, ngành, các xã, phường, thị trấn hỗ trợ nhà trường, gia đình học sinh để có phương án dạy và học phù hợp đối với từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể (học sinh bị bệnh nền, có hoàn cảnh khó khăn…). Cùng với đó, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra thực hiện các quy định, tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường lớp trước khi đón học sinh đến trường.

Minh Hảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn