Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 17/08/2020 08:51

Xã An Đồng (huyện An Dương) xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(Haiphong.gov.vn) - Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, liên tục những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã An Đồng đã tích cực tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tổ công tác tại các thôn, cụm dân cư thường xuyên ra quân, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là tại các khu vực chợ, khu vực công cộng, khu vực tập trung đông người, khu chung cư, khu dân cư.

 

Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định về không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Ghi nhận trên một số tuyến đường, khu vực công cộng, khu dân cư cho thấy nhiều người dân địa phương đã chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp không chấp hành, cố tình vi phạm quy định. Tổ công tác đã phối hợp với lực lượng Công an xã xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là 3.800.000 đồng, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các cá nhân vi phạm cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

 

Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định về không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng

 

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xã An Đồng (huyện An Dương) tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời kiểm tra nhắc nhở và xử phạt các trường không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 11 Nghị định số 176/2013 của Chính phủ quy định về việc xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch, người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt từ 100.000 - 300.000 đồng.

P.D.T

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn