Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 05/03/2021 16:23

Vinh danh biểu dương các nữ Y bác sĩ, cán bộ Hội Phụ nữ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Nhân kỷ niệm 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Tôn vinh nữ y bác sĩ, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương”.

Các khách mời chia sẻ tại chương trình

Qua chia sẻ của các khách mời, các đại biểu phần nào hiểu được từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, đã có nhiều hình ảnh, câu chuyện cảm động về những bông hồng áo trắng kiên cường chống dịch. Có những nữ bác sĩ đã nửa năm không về dù nhà rất gần bệnh viện, trong giây phút giao thừa thiêng liêng, họ không có mặt sum vầy cùng gia đình mà dành ưu tiên đó cho những người bệnh. Có nữ y tá trẻ vừa lên xe hoa đã phải xa chồng đi làm nhiệm vụ. Có những nhân viên y tế khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ thì các chị vẫn lặng thầm, miệt mài ngày đêm trong căn phòng xét nghiệm, với áp lực hoàn thành 1.000 hồ sơ xét nghiệm/ngày, các chị không trực tiếp tham gia khám chữa bệnh, nhưng lại là những người đi đầu trong “trận chiến” chống dịch COVID-19.

Đồng chí Vũ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trao quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Cũng từ khi dịch bệnh bùng phát, cuộc sống của các tầng lớp phụ nữ và nhân dân bị đảo lộn, đặc biệt với các gia đình phụ nữ đơn thân, yếu thế đã khó khăn lại chồng chất thêm khó khăn. Trong những lúc như thế, vai trò của Hội Phụ nữ các cấp được phát huy, chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh gặp khó khăn. Từ năm 2020 đến nay, các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã kết nối, vận động các doanh nghiệp, các nguồn lực từ hội viên số tiền gần 50 tỷ đồng để chung tay với các lực lượng chức năng thực hiện công tác phòng chống dịch. Qua đó càng khẳng định thêm chủ trương, ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức Hội, có hoạt động Hội, có sự đồng hành sẻ chia với người phụ nữ trong cuộc sống.


Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trao tặng quà và vinh danh các y bác sĩ, cán bộ hội có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch

Tại Hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tặng quà cho nhiều chị em phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại các xã nông thôn mới; vinh danh, biểu dương khen thưởng các nữ Y bác sĩ, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn