Vĩnh Bảo: 100% các tổ kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, khu dân cư đã được tái lập

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 19/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo tổ chức Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Đồng chí Phạm Quốc Ka, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe phản ảnh công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, như việc rà soát những người đi đến trong ngày, việc bố trí sắp xếp cho người lao động là người Vĩnh Bảo hiện đang làm việc ở một số công ty trên địa bàn tỉnh Hải Dương; việc lập chốt kiểm soát dịch bệnh; cung cấp các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Ka, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trong công tác phòng chống dịch, chỉ trong vòng một đêm sau khi có sự chỉ đạo của thành phố và huyện, 100% các tổ kiểm soát dịch bệnh tại các cơ sở thôn, khu dân cư được tái lập; các tổ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh. Công tác tuyên truyền được tập trung cao, tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức. Công tác rà soát, điều tra dịch tễ được tập trung, đã rà soát xong những người Vĩnh Bảo làm việc ở các tỉnh thành và những người địa phương khác làm việc tại Vĩnh Bảo. Tổ chức cho đi cách ly kịp thời, theo dõi chặt chẽ những người cách ly tại gia đình.

Đồng chí lưu ý, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào huyện, trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần chủ động, quyết liệt hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chỉ đạo của Trung ương, thành phố và huyện về công tác phòng chống dịch bệnh; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Rà soát những người Vĩnh Bảo đang học tập, công tác ở các tỉnh thành, tuyên truyền vận động tạm thời không về địa phương trong thời gian này, nhất là trong dịp lễ vu lan và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới. Kiểm tra chặt chặt di, biến động dân cư. Đảng ủy các xã, đặc biệt là đồng chí bí thư cấp ủy, phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình, giám sát hàng ngày, báo cáo cấp trên về tình hình sức khỏe và di biến động dân cư. Quản lý hệ thống hồ sơ sổ sách tại các chốt, lưu ý việc đặt vị trí các chốt phải đảm bảo an toàn giao thông, an toàn về điện, phòng chống cháy nổ. Giao phòng Y tế tham mưu việc mua sắm bổ sung các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn