Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 07/04/2020 21:06

Vận động chủ nhà trọ miễn phí, giảm phí thuê phòng trọ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Trước ảnh hưởng kéo dài do dịch bệnh COVID-19 gây ra đối với công nhân viên chức lao động, nhằm kịp thời hỗ trợ và động viên công nhân lao động yên tâm lao động sản xuất, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp chính quyền địa phương tổ chức vận động chủ nhà trọ hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân lao động ngoại tỉnh.


Tại huyện An Dương - địa bàn tập trung chủ yếu công nhân lao động là người ngoại tỉnh của các khu công nghiệp lớn, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã vận động 6 chủ nhà trọ với hơn 170 phòng trọ ở 2 xã Tân Tiến, An Hưng giảm giá từ 20% - 100% tiền thuê trọ cho công nhân. Tổng số phòng trọ được giảm giá thuê là gần 200 phòng, với gần 400 lao động trọ.


Tại huyện Vĩnh Bảo, Thường trực Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Bảo và UBND xã Tân Liên đã đến tuyên truyền, vận động chủ các nhà trọ trên địa bàn xã Tân Liên giảm phí thuê nhà trọ cho công nhân. Đã có 4 chủ nhà trọ nhất trí cam kết thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, thực hiện cách ly xã hội và giảm bình quân 30% - 50% phí nhà trọ cho công nhân. Tổng số phòng trọ được giảm giá thuê là 42 phòng với 59 lao động trọ.


Thời gian tới, Công đoàn Khu kinh tế, Công đoàn ngành Công thương, Liên đoàn Lao động quận Dương Kinh, Hải An và Liên đoàn Lao động huyện An Dương, An Lão… là các địa phương, đơn vị tập trung đông khu nhà trọ công nhân lao động ngoại tỉnh tiếp tục phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp kêu gọi chủ nhà trọ giảm giá thuê nhà cho người lao động, chia sẻ khó khăn với công nhân lao động khi việc làm của họ chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Đồng thời, giám sát việc thực hiện thỏa thuận giảm giá thuê phòng tại các khu nhà trọ, có điều chỉnh, tác động kịp thời để bảo đảm lợi ích cao nhất cho người lao động.

LHT

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS