UBND huyện An Dương kiểm tra khách sạn thực hiện cách ly y tế cho chuyên gia, người lao động nước ngoài

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 30/7, đồng chí Lương Thế Quý - Phó Chủ tịch UBND  huyện An Dương kiểm tra địa điểm cách ly tập trung cho chuyên gia, người lao động nước ngoài vào làm việc tại huyện. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành công an, quân sự,  y tế huyện.

Tính đến ngày 30/7, có 37 chuyên gia, lao động người nước ngoài làm việc tại 9 doanh nghiệp tại khu công nghiệp An Dương đăng ký cách ly tập trung tại 2 khách sạn trên địa bàn huyện. Các địa điểm cách ly đã hoàn tất công tác vệ sinh, khử khuẩn, thành lập các khu riêng rẽ đối với từng bộ phận, bố trí lực lượng chức năng trực thực hiện nhiệm vụ.

Qua kiểm tra, các cơ sở đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và đáp ứng nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho các chuyên gia, lao động nước ngoài thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các lực lượng chuyên môn phối hợp với doanh nghiệp, chuẩn bị các thủ tục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các chuyên gia, người lao động nước ngoài đến cách ly tại các khách sạn. Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các lực lượng chức năng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, bảo hộ đảm bảo an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly, thực hiện tốt việc theo dõi y tế; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn khu vực cách ly; tuyệt đối không để người đang cách ly ra khỏi khu vực cách ly y tế. Hướng dẫn chuyên gia, người lao động nước ngoài, nhân viên, lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc các quy định, nội quy tại khu cách ly, đeo khẩu trang, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh chung, xử lý rác thải, rác thải y tế theo quy định.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn chuyên gia, người lao động nước ngoài đã về đến các khách sạn, bắt đầu thực hiện cách ly y tế tại đây.

P.D.T

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn