Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/01/2021 21:22

Tuyên truyền, vận động, đối thoại với các hộ dân thực hiện Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ ngã ba Chợ Con đến đường Tô Hiệu

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 19/1, Đoàn công tác của Quận ủy Lê Chân do đồng chí Trần Việt Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy làm Trưởng đoàn đi vận động và đối thoại trực tiếp, giải quyết kiến nghị, vướng mắc cho các hộ dân có đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ ngã ba Chợ Con đến đường Tô Hiệu.

Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ ngã ba Chợ Con đến đường Tô Hiệu có tổng có diện tích đất thu hồi 8.491,5 m2 (gồm các tổ chức, đường giao thông và tổng số 28 hộ dân) trên địa bàn phường Trại Cau. UBND quận Lê Chân đã phê duyệt phương án, bồi thường, hỗ trợ đối với 28 hộ dân, diện tích 1.203,0 m2, tổng kinh phí 124 tỷ; đã tổ chức họp đối thoại với các hộ dân có đất thu hồi về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.


Đoàn công tác trực tiếp lắng nghe, trao đổi đối với các nguyện vọng của người dân


Đến nay, quận Lê Chân đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 10 hộ dân, diện tích 276,7 m2 với tổng kinh phí 25,9 tỷ, còn lại 14,3 tỷ. Đối với các hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ các hộ đang thực hiện việc di chuyển bàn giao mặt bằng sạch trước ngày 25/1/2020. Còn tồn tại 18 hộ chưa chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng, diện tích 926,3 m2 với tổng kinh phí 98,1 tỷ.

​Đoàn công tác đã trực tiếp đến từng hộ dân có đất bị thu hồi thực hiện Dự án để cùng trao đổi, lắng nghe cụ thể, chi tiết các kiến nghị của từng hộ dân; giải đáp thắc mắc của các hộ dân và đưa ra những giải pháp hợp lý, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích cho các hộ dân có đất bị thu hồi trên cơ sở đảm bảo các quy định, tránh không để cho người dân bị thiệt. Đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ dân có đất bị thu hồi ủng hộ, tạo điều kiện sớm bàn giao mặt bằng, di chuyển đến nơi tái định cư để Dự án được thực hiện theo tiến độ thành phố đề ra...

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS