Tuyên truyền phòng, chống ma túy và Triển lãm ảnh “Người trẻ nói không với ma túy” năm 2022

(Haiphong.gov.vn) - Thiết thực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy, tội phạm ma túy trong thanh thiếu niên năm 2022. Chiều 23/9, Thành đoànn Hải Phòng chủ trì phối hợp với Công an thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy và Triển lãm ảnh “Người trẻ nói không với ma túy” năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc và hơn 200 đoàn viên, thanh niên thành phố.


Khai mạc triển lãm ảnh “Người trẻ nói không với ma túy” năm 2022


Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hưng, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã có buổi trao đổi chia sẻ với các bạn đoàn viên, thanh niên chuyên đề với nội dung “Tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong tình hình mới”, giúp các bạn hiểu rõ hơn nội dung luật pháp trong công tác phòng chống ma túy cho thanh thiếu niên tại thành phố Hải Phòng.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng đã trình diễn tiểu phẩm “Bên bờ vực thẳm” nhằm truyền tải tới các em học sinh thông điệp “Ma túy là ác quỷ”, mong các em hãy luôn tránh xa ma túy.


Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên


Nhằm truyền tải thông tin đến thanh thiếu niên, giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy, từ đó có ý thức về việc bảo vệ bản thân tránh xa ma túy. Tại Hội nghị, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Công an thành phố tổ chức Triển lãm ảnh “Người trẻ nói không với ma túy” năm 2022.


Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham quan Triển lãm ảnh


Triển lãm gồm 80 bức ảnh lớn tập trung vào 2 chủ đề chính: “Hiểm họa ma túy và Khát vọng hòa nhập cộng đồng”. Chủ đề “Hiểm họa ma túy” đưa đến cho người xem hình ảnh một số loại ma túy phổ biến hiện nay: từ những tác hại khủng khiếp do ma túy gây ra cho gia đình, xã hội và bản thân người nghiện đến nỗi đau của ông bố, bà mẹ có người thân nghiện ma túy. Chủ đề “ Khát vọng hòa nhập cộng đồng” đưa người xem đến những hình ảnh sinh động về công tác điều trị, cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh qua các hoạt động chăm sóc, rèn luyện sức khỏe, tư vấn, điều trị, học tập, học nghề, lao động sản xuất và đặc biệt là hoạt động truyền thông ma túy học đường của chính người nghiện ma túy. Ngoài ra, Triển lãm trưng bày một số bức ảnh với nội dung về công tác đấu tranh, truy bắt tội phạm ma túy, hoạt động của lực lượng Cảnh sát nhân dân thành phố Hải Phòng qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Triển lãm ảnh mang đến cho người xem cái nhìn rõ ràng, khách quan hơn về vấn đề ma túy và nghiện ma túy, qua đó, gửi đến mọi người thông điệp: “Hãy cảnh giác với hiểm họa có thật, khôn lường của ma túy; hãy xóa bỏ kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy, cùng chung tay giúp đỡ họ; kêu gọi, động viên những người có quá khứ lầm lỗi quyết tâm cai nghiện và hướng tới cuộc sống mới tươi đẹp hơn”.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn