Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 09/02/2023 11:07

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023 trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo

(Haiphong.gov.vn) – Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành về công tác phòng, chống tham nhũng, xây dựng đạo đức, lối sống liêm chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục, cơ sở giáo dục trong toàn ngành. Sáng 9/2 tại Trường Chính trị Tô Hiệu, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị phổ biến các chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023. Đồng chí Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy dự và chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị phổ biến chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023.

Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố coi trọng, xác định là một nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, vừa phải kiên quyết, kiên trì và liên tục. Cùng với sự quyết tâm và ý thức trách nhiệm cao của Ban lãnh đạo Sở, vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong toàn ngành đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Nhấn mạnh phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Bùi Văn Kiệm nêu rõ, đây là Hội nghị có giá trị rất thiết thực đối với công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực của ngành bởi lẽ, các đại biểu tham dự đều là những người có vị trí, vai trò, trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục của thành phố.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là vấn đề không mới nhưng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp trong hệ thống chính trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Bùi Văn Kiệm phát biểu khai mạc Hội nghị.

Người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố bày tỏ tin tưởng, ngay sau Hội nghị này toàn ngành sẽ được củng cố, hệ thống hóa kiến thức về phòng chống tham nhũng, nhận thức và tư duy sẽ có những chuyển biến đáng kể, để các cán bộ, công chức trong toàn ngành tự tin hơn trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đặng Bá Cường – Trưởng Ban Nội chính Thành ủy quán triệt các nội dung về cơ chế hình thành, các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đặng Bá Cường – Trưởng Ban Nội chính Thành ủy cùng các Báo cáo viên phổ biến, quán triệt nội dung Chỉ thị 50-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định 59 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật, phòng chống tham nhũng; Nghị định 130 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Quy định 16 về công tác kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Kế hoạch 22 của UBND thành phố về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023…

Minh Hảo

 

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn