Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 12/06/2020 15:29

Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hơn 300 ngư dân tại khu vực cảng cá Ngọc Hải (quận Đồ Sơn)

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đồ Sơn cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân.

(Haiphong.gov.vn) – Hưởng ứng “Tháng cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy”, Đồn Biên phòng Đồ Sơn vừa phối hợp với Đoàn Trinh sát số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân tại khu vực cảng cá Ngọc Hải thuộc phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, khu vực đơn vị quản lý. Tổ công tác của Đồn Biên phòng Đồ Sơn đã đến từng phương tiện tàu, thuyền của ngư dân đang neo đậu để tuyên truyền phổ biến và cấp phát 630 tờ rơi có nội dung về hiểm họa của ma túy, cách nhận biết và phòng chống tội phạm về ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng; cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành và các quy định của pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy... Bên cạnh đó tuyên truyền về việc ngăn chặn, giảm thiểu, chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định cho các ngư dân để góp phần duy trì nguồn lợi thủy sản và hệ sinh thái thủy sinh, đảm bảo nghề cá phát triển hiệu quả, an toàn bền vững, đồng thời nâng cao đời sống người dân, giữ vững an ninh quốc gia trên các vùng biển….

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đồ Sơn phối hợp với Đoàn Trinh sát số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tuyên truyền phổ biến pháp luật cho ngư dân tại khu vực cảng cá Ngọc Hải.

Hơn 300 ngư dân với 45 phương tiện khai thác thủy sản tại khu vực cảng cá Ngọc Hải thuộc phường Hải Sơn đã được các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Đồ Sơn hướng dẫn tuyên truyền và phổ biến pháp luật.

Trâm Bầu

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS