Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 02/12/2020 07:48

Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về chủ quyền biển, đảo cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Cát Hải

Gần 500 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Cát Hải được giới thiệu các kiến thức pháp luật về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

(Haiphong.gov.vn) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố thành phố vừa phối hợp với Sở Tư pháp và Đồn Biên phòng Cát Hải tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật về chủ quyền biển, đảo và giới thiệu một số văn bản pháp luật cho gần 500 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Cát Hải.

Các cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Cát Hải được nghe các Báo cáo viên, Tuyên truyền viên thông tin giới thiệu về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo; những cơ sở pháp lý về biển, đảo; những vấn đề lịch sử và thực tiễn khẳng định chủ quyền đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam; Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo... Bên cạnh đó, các cán bộ tuyên truyền cũng trao đổi và thông tin thêm cho các em học sinh một số vấn đề liên quan đến bạo lực học đường và xâm hại trẻ em... Với hình thức tuyên truyền sôi nổi, phong phú chương trình đã thu hút sự quan tâm chú ý của các em học sinh Trường THPT Cát Hải, qua đó nâng cao được nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phong trào toàn đân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố cũng cho biết, thời gian qua việc tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển luôn được coi là một trong những giải pháp quan trọng, thường xuyên được lực lượng BĐBP quan tâm triển khai nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật, đạo đức công vụ, trách nhiệm nghề nghiệp, xây dựng nếp sống văn hóa cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển, đảo, hải cảng của thành phố.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP phát hơn 1.300 tờ rơi các loại và trao tặng 50 cuốn sách Pháp luật cho Nhà trường.

Trâm Bầu; Ảnh - Sơn Hà

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS