Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 25/07/2022 09:51

Tuổi trẻ thành phố dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ

(Haiphong.gov.vn)- - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 25/7, Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố do đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng làm Trưởng đoàn đến dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.


Đoàn dâng hương
tưởng niệm nữ tướng Lê Chân


Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nữ tướng Lê Chân, một nữ tướng tài ba, lập nhiều chiến công vang dội trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.


Đoàn dâng hương
tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố


Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố, trong không khí trang nghiêm thành kính, Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.


Đoàn dâng hương
tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh


Đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, xã An Đồng, huyện An Dương) - Nguyên sáng lập viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyên Bí thư xứ uỷ Bắc Kỳ, nguyên Chủ tịch Tổng công hội đỏ Bắc kỳ (Tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam ngày nay), Nguyên Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, người sáng lập hai chi bộ Đoàn TNCS đầu tiên của cả nước tại nhà máy Xi măng Hải Phòng và trường Bonal-Bình Chuẩn, nay là trường THPT Ngô Quyền.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, thế hệ trẻ thành phố nguyện phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và Nhân dân cần, luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn. Nguyện xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn