Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 12/03/2021 00:23

Từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27/3/2021: Tắt đèn để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021

(Ảnh minh họa).

(Haiphong.gov.vn) - Sự kiện tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27/3/2021, sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Năm 2021, Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ được thực hiện bởi Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam với sự bảo trợ của Bộ Công Thương, các hoạt động năm nay được thực hiện theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi.

Để góp phần vào những nỗ lực chung trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ vừa có chỉ đạo giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp cùng các ngành chức năng, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn thành phố. Vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

Giao Sở Xây dựng chỉ đạo các Công ty Cổ phần Điện chiếu sáng Hải Phòng, Công ty Công trình công cộng và Dịch vụ du lịch, Công ty Công trình công cộng và xây dựng phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng lên kế hoạch tắt điện chiếu sáng tại một số địa điểm công cộng, tuyến đường phố chính trong thời gian diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất.

Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, sinh viên, học sinh tại các Trường học, cộng đồng dân cư về mục tiêu, ý nghĩa của Giờ Trái đất, cùng tham gia các hoạt động tiết kiệm, tắt các thiết bị điện không cần thiết, tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất 2021, đồng thời có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Năm nay, do ảnh hưởng của Dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, các Sở, ngành, đơn vị và địa phương sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi các cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng phối hợp với các quận, huyện triển khai phổ biến các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, tuyên truyền trực tuyến trên website, phương tiện thông tin đại chúng, các ấn phẩm truyền thông về sự kiện…

Trâm Bầu

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS