Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 19/02/2021 17:42

Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng làm việc với Quận ủy Lê Chân về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 19/2, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng làm việc với Quận ủy Lê Chân về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận báo cáo tại cuộc làm việc


Theo báo cáo của quận Lê Chân, trên địa bàn quận còn 50 trường hợp cách ly tập trung tại thành phố (F1); 738 trường hợp cách ly tại hộ gia đình (F2); theo dõi sức khỏe là 2.613 trường hợp. Quận đã rà soát được 4.231 trường hợp đi/đến từ vùng dịch.

Về các trường hợp liên quan đến sản phụ người Hải Dương tại Bệnh viện Quốc tế Green, quận đã lấy 129 mẫu xét nghiệm và 129 mẫu đã có kết quả âm tính. Về trường hợp của bà H.T.T, giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận đã đưa bà H.T.T đi cách ly tập trung; phường An Dương đã thực hiện phong tỏa khu vực nơi ở của bà H.T.T, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, treo biển khu vực theo dõi y tế, thông báo cho toàn bộ nhân dân trong tổ dân phố về tình hình liên quan. Xét nghiệm COVID-19 lần 1 của bà H.T.T vào đêm ngày 18/2 đã cho kết quả âm tính. Quận đã giao đơn vị chức năng tham mưu xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H.T.T.


Đồng chí Trần Việt Tuấn, Bí thư Quận ủy phát biểu tại cuộc làm việc


Về hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán, quận đã tạm ứng kinh phí hỗ trợ cho 4.200 người tham gia tổ kiểm soát phòng, chống dịch tổ dân phố 10 ngày làm việc, mỗi ngày 80.000 đồng theo quy định của thành phố; hỗ trợ 66 y, bác sĩ, công an, quân đội làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Khách sạn sinh viên mỗi người 200.000 đồng trong 7 ngày Tết Nguyên đán. Các tổ chức đoàn thể quận tặng 400 kg gạo đến bếp ăn phục vụ khu cách ly trị giá 6,5 triệu đồng; tặng 80 suất quà và 80 bánh chưng (550.000đ/suất) cho khu cách ly y tế tập trung; tặng 100 bánh chưng Tết cho sinh viên không về quê ăn Tết do ảnh hưởng của dịch. Các địa phương đã kịp thời trao kinh phí 10 ngày thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch cho các lực lượng.


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại cuộc làm việc


Qua nghe báo cáo, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng ghi nhận sự chủ động, tích cực của quận Lê Chân trong công tác chăm lo chu đáo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, người có công, những người yếu thế trong xã hội; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; quyết liệt trong thực hiện dự án Hồ Sen - cầu Rào 2.

Đồng chí Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đề nghị quận tập trung bám sát, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, thành phố về phòng, chống dịch; tiếp tục rà soát, truy vết người đi/đến từ vùng dịch; nắm chắc di biến động của công nhân, người lao động trên địa bàn; có biện pháp để tăng cường nhân lực cho tổ giám sát cộng đồng; xử lý nghiêm các hành vi không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch; chú ý đến khu vực cách ly tập trung, tránh không để lây nhiễm chéo.

Bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng chí đề nghị quận cần tập trung cao cho công tác GPMB dự án tuyến đường trục Hồ Sen - cầu Rào 2; tiếp tục triển khai các công việc liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng quy định, tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ 2; nắm chắc tình hình an ninh trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử; có phương án tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh. Quan tâm các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các dự án đang triển khai trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ. Về các dự án hạ tầng, công viên trên địa bàn, đồng chí đề nghị quận cần sớm đề xuất để triển khai thực hiện. Đồng chí lưu ý về chế độ thông tin, báo cáo đảm bảo kịp thời.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn