Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 26/02/2021 17:00

Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Lê Chân

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 26/2, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân và thăm hỏi, động viên, tặng quà các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Trần Việt Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy Lê Chân.


Đồng chí Phạm Chí Hiếu, Chủ tịch UBND phường Niệm Nghĩa báo cáo tại cuộc làm việc


Sau khi nghe báo cáo của phường Niệm Nghĩa, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng ghi nhận sự chủ động, tích cực của địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí nhấn mạnh: phường Niệm Nghĩa là địa bàn đông dân cư, do đó, phường cần nắm chắc di biến động của người dân trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân nâng cao nhận thức, đề cao cảnh giác, không lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch; đặc biệt phải thực hiện nghiêm quy định về khai báo y tế và cách ly y tế.


Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại cuộc làm việc


Đồng chí Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng lưu ý, công tác tuyên truyền cần được thực hiện linh hoạt bằng nhiều hình thức, huy động sự tham gia của các tổ chức chính trị, đoàn thể đến đến từng hộ gia đình để tuyên truyền cụ thể, trực tiếp nhằm đem lại hiệu quả cao hơn. Phường có hoạt động kinh doanh buôn bán khá sầm uất, do đó, đồng chí đề nghị phường cần tăng cường kiểm tra, rà soát, bảo đảm thực hiện nghiêm Chỉ thị của UBND thành phố cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố và quận; chủ động lên kế hoạch, rà soát, lập danh sách thực hiện xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn, tuyên truyền người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết sau 22h. Bên cạnh việc tăng cường công tác phòng, chống dịch, đồng chí đề nghị phường cũng cần tập trung cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân.


Đồng chí Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng thăm hỏi, động viên các chốt kiểm soát tại Tổ dân phố


Trước đó, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã đến động viên các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch của Tổ dân phố 23 và số 24, phường Niệm Nghĩa. Đồng chí ghi nhận sự nhiệt tình, trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ và yêu cầu Tổ công tác đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, nắm chắc di biến động người đến và đi trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nghiêm thông điệp 5K của ngành Y tế, đặc biệt là có ý thức trong thực hiện khai báo y tế một cách trung thực. Đồng chí lưu ý lực lượng làm nhiệm vụ cần chú trọng các biện pháp giữ gìn sức khỏe cho bản thân, không để xảy ra lây nhiễm trong quá trình làm nhiệm vụ.


Đồng chí Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các Tổ kiểm soát


Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch nhằm góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch của địa phương đạt hiệu quả cao.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn