Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Đồ Sơn

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 21/8, đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Đồng chí Đào Khánh Hà kiểm tra tại chốt kiểm soát ra vào cảng cá Ngọc Hải thuộc phường Hải Sơn

Các phương tiện ra vào khu cảng cá Ngọc Hải đều phải khai báo với chốt kiểm soát và đo thân nhiệt

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra một số chốt kiểm soát, tổ kiểm soát Tổ dân phố trên địa bàn phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn. Đồng chí ghi nhận sự khẩn trương, kịp thời của lãnh đạo quận Đồ Sơn trong việc chỉ đạo, tái hoạt động các Tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Mỗi tổ có 12 thành viên tham gia với đầy đủ thành phần theo chỉ đạo của thành phố; mỗi thành viên chịu trách nhiệm phụ trách từ 5 đến 10 hộ gia đình, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, rà soát, nắm bắt các di biến động của từng người dân trên địa bàn, kịp thời phát hiện người đến và về từ vùng có dịch, để thực hiện cách ly y tế theo quy định; vận động nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Đào Khánh Hà làm việc với tổ kiểm soát tổ dân phố Cầu Vồng

Đồng chí Đào Khánh Hà yêu cầu các Tổ công tác tăng cường kiểm soát tại chợ dân sinh, nơi tập trung đông người, đo thân nhiệt, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc. Các thành viên trong Tổ cần tăng cường kiểm tra, rà soát từng hộ gia đình, kịp thời phát hiện và thực hiện cách ly y tế ngay đối với những người đến và đi từ vùng có dịch, không để lọt trường hợp nào lây nhiễm ra cộng đồng, có nhật ký theo dõi, thực hiện theo mẫu chung để thuận lợi trong việc tổng hợp, báo cáo quận và thành phố hàng ngày…

Chốt kiểm soát ra vào khu du lịch Đồ Sơn khai thác thông tin phương tiện đi vào khu du lịch

Tiếp đó, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo kiểm tra tại nhà hàng Gió Biển. Đồng chí lưu ý nhà hàng là nơi có nguy cơ bùng phát, lây nhiễm dịch bệnh cao. Vì vậy, chủ nhà hàng cần có các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân viên và khách hàng như: bắt buộc toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào và ra khỏi nhà hàng, kê bàn ghế giãn cách theo quy định của thành phố, cài đặt và bật ứng dụng Bluezone...

Đồng chí Đào Khánh Hà lưu ý một số biện pháp phòng, chống dịch với chủ nhà hàng Gió Biển

Tô Thành

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn