Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hồng Bàng

(Haiphong.gov.vn) - Tối 22/2, đồng chí Đào Trọng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Hồng Bàng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin tại Bệnh viện Giao thông vận tải có ca mắc COVID-19, UBND quận Hồng Bàng đã ban hành ngay Công văn số 231/UBND-VP chỉ đạo thông tin, tuyên truyền dưới mọi hình thức để mọi người dân từng đến Bệnh viện Giao thông vận tải trong khoảng thời gian từ ngày 6/2 tới nay đến ngay Trạm Y tế phường nơi cư trú để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm; phong tỏa toàn bộ Bệnh viện, phun khử khuẩn, không tiếp nhận người khám, chữa bệnh mới; cách ly tập trung toàn bộ đội ngũ cán bộ, bác sỹ, nhân viên bệnh viện tại Bệnh viện; phong tỏa và phun khử khuẩn, cách ly tại chỗ đối với chủ quán cơm ở số 6 An Trì 1 và quán cơm ở số 70 Quốc Lộ 5 mới (phường Hùng Vương); tập trung truy vết những người từng đến 2 quán cơm trên.


Chốt kiểm soát dịch bệnh đặt tại Bệnh viện Giao thông vận tải


Cùng với đó, phong tỏa toàn bộ khu vực chợ Tam Bạc và phun khử khuẩn; yêu cầu các tiểu thương trong chợ khai báo y tế và không được ra khỏi nhà. Phường Sở Dầu đã phun khử khuẩn toàn bộ Siêu thị Mega Market.

Quận đã truy vết 609 trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Giao thông vận tải; trong đó 186 trường hợp thuộc diện F1, có 20 trường hợp là nhân viên làm việc trong Bệnh viện; 401 trường hợp thuộc diện F2, 22 trường hợp thuộc diện F3. Từ 12h ngày 22/2, quận khởi động trở lại 194 Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại 191 tổ dân phố và khu đô thị Vinhomes Imperia.


Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy thăm hỏi, động viên lực lượng tại chốt Bệnh viện Giao thông vận tải


Sau khi nghe báo cáo nhanh của quận Hồng Bàng, đồng chí Đào Trọng Đức, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã đến kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch của phường Hùng Vương, đặt tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Đến thời điểm này, trong Bệnh viện còn 27 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng nhân viên bệnh viện, trong đó có Giám đốc bệnh viện. Đồng chí Đào Trọng Đức đã gọi điện Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải thăm hỏi tình hình của cán bộ, nhân viên đang thực hiện việc cách ly; lãnh đạo Bệnh viện đã tích cực phối hợp ngành chức năng và chính quyền địa phương rà soát thông tin người khám chữa bệnh nội, ngoại trú, trong khoảng thời gian từ ngày 6/2 đến nay, bảo đảm không sót lọt các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy ghi nhận quận Hồng Bàng và chính quyền địa phương đã chủ động, tích cực, nhanh chóng trong xử lý tình huống phòng dịch liên quan đến Bệnh viện Giao thông vận tải; đồng thời đề nghị quận tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo đảm công tác chống dịch đạt hiệu quả cao.


Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy động viên chốt đặt tại lối lên xuống bến đò Lở


Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đi kiểm tra, động viên các thành viên trực chốt tại các điểm chốt của Tổ dân phố đường 5/6, phường Hùng Vương, đặt tại lối lên xuống bến đò Lở; thăm chốt kiểm soát dịch tại vườn Hoa Tố Hữu, phường Minh Khai và chốt kiểm soát dịch tại Tổ dân phố Trần Hưng Đạo, phường Hoàng Văn Thụ.


thăm chốt kiểm soát dịch tại vườn Hoa Tố Hữu, phường Minh Khai


Đồng chí ghi nhận, ngay sau khi tái hoạt động trở lại, các tổ kiểm soát phòng, chống dịch ở các Tổ dân phố có nhiều hoạt động tích cực như: đến từng hộ gia đình ký cam kết việc tuân thủ phòng dịch; tuyên truyền, thông tin đến người dân về các chỉ thị mới ban hành của thành phố về công tác phòng, chống dịch. 


Lực lượng tại chốt tại vườn Hoa Tố Hữu, phường Minh Khai nhắc nhở người dân đeo khẩu trang nơi công cộng


Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy động viên, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và vai trò của các tổ kiểm soát phòng, chống dịch tại các Tổ dân phố. Đồng chí yêu cầu các tổ kiểm soát chú trọng việc phân công lực lượng rà soát các hộ gia đình, bảo đảm không để người về từ vùng dịch xâm nhập, nắm chắc di biến động người dân trên địa bàn.


Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy thăm, động viên chốt tại Tổ dân phố Trần Hưng Đạo, phường Hoàng Văn Thụ


Đề nghị quận Hồng Bàng tổ chức lực lượng ký cam kết đối với chủ cơ sở kinh doanh, nhà hàng và giao cho các tổ kiểm soát dân phố giám sát thực hiện; tăng cường tuyên truyền xe lưu động về các chỉ thị mới của thành phố về phòng, chống dịch, như: mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết; không ra khỏi nhà sau 22h hàng ngày; chỉ được ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp hoặc đi làm ca đêm tại các cơ quan, doanh nghiệp; bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà...

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn