Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 21/07/2021 18:46

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Kiến An

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 21/7, đồng chí Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Kiến An về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo báo cáo của quận Kiến An, trong đợt 4 (từ 27/4 đến 21/7), quận tiến hành truy vết, rà soát, điều tra cách ly y tế đối với 1.646 trường hợp. Hiện còn 6 trường hợp đang cách ly tập trung, 82 trường hợp cách ly tại nhà. Từ ngày 12/7 đến 21/7, quận rà soát có 87 trường hợp từ các tỉnh có dịch về quận, được chuyển cách ly tập trung, cách ly tại nhà và giám sát y tế chặt chẽ. Quận lấy mẫu xét nghiệm đối với 3.456 mẫu, triển khai tiêm vaccine phòng chống COVID-19 với 1.833 liều an toàn.


Trưởng Ban Dân vận Thành ủy khảo sát thực tế tại một hộ dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà trên địa bàn phường Tràng Minh


Quận đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thành phố như cho dừng các hoạt động một số dịch vụ, giám sát các nhà thuốc nếu có người biểu hiện ho sốt đến mua hàng, rà soát các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải...; chỉ đạo các phường tăng cường rà soát quản lý người đi, đến địa bàn; tổ chức các Đoàn thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, cơ sở; kích hoạt 145 tổ kiểm soát dịch bệnh tại tổ dân phố theo hình thức tự quản. Tại khu cách ly tập trung của Trung tâm giáo dục quốc phòng Đại học Hải Phòng, đến ngày 17/7 tiếp nhận 1.723 trường hợp, hiện tại còn 279 người. Quận triển khai công tác phòng, chống dịch đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; chủ động bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch cho Ban Chỉ đạo các phường.


Đồng chí Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc


Qua đi khảo sát thực tế tại một hộ dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà trên địa bàn phường Tràng Minh và nghe báo cáo, đồng chí Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đánh giá cao sự chủ động, tinh thần trách nhiệm của quận Kiến An trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đã bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, thành phố để tổ chức thực hiện và mong quận tiếp tục phát huy kết quả đạt được để từ đó có những chỉ đạo chi tiết, cụ thể hơn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian tới.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đề nghị quận Kiến An trên tinh thần chỉ đạo chung của thành phố, quận cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu từ quận đến cơ sở, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng; chú trọng rà soát chặt chẽ người từ các tỉnh khác về; yêu cầu MTTQ và các đoàn thể cơ sở quan tâm hỗ trợ các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại địa phương; cần thống nhất quy trình phối hợp giữa các đơn vị, địa phương trong công tác quản lý, nắm bắt thông tin người từ vùng dịch; tiếp tục quan tâm đến các trường hợp trong khu cách ly tập trung.

Đồng chí lưu ý quận Kiến An trong quá trình tiêm vắc xin, cần xây dựng quy trình, kịch bản khi triển khai tiêm vắc xin diện rộng; sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống nếu phát sinh dịch bệnh trên địa bàn.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS