Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/08/2021 11:08

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng tiếp nhận xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 15/8, tại Chi nhánh Hải Phòng – Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải tổ chức bàn giao 1 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng.

Trong đợt này, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải sản xuất và trao tặng Bộ Y tế 126 xe ô tô chuyên dụng, trong đó gồm 63 xe tiêm chủng lưu động và 63 xe vận chuyển vắc xin, từ đó Bộ Y tế phân bổ về các tỉnh, thành phố phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng COVID - 19.

Xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động do Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải sản xuất dựa trên mẫu xe tải Mitsubishi Fuso Canter 6.5. Về cơ bản, từ mẫu xe tải ban đầu, hãng cải tiến thùng xe trở thành các cánh có thể đóng mở để che mưa, nắng, bên trong chứa các thiết bị cần thiết cho tiêm chủng. Chi phí để sản xuất mẫu xe này vào khoảng 1,8 tỷ đồng. Chiếc xe thiết kế với thùng xe có thể nâng lên, mở rộng ra kèm theo bạt che, tủ đông, hệ thống khử khuẩn tự động. Hai bên thùng xe có khả năng nâng lên, mở rộng ra kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, mưa. Đuôi xe lắp bậc thang lên xuống và chia thành hai lối để người dân thuận tiện lên, xuống khi tiêm. Những bộ bàn ghế bằng inox dễ lau chùi được gắn cố định trên sàn xe và có thể gấp mở dễ dàng bằng tay. Trên xe còn trang bị thêm bình oxy, băng ca... để kịp thời xử lý tình huống khẩn cấp trong tiêm phòng. Xe tiêm chủng lưu động của Thaco có thể triển khai cùng lúc được 4 bàn tiêm.

Những chiếc xe chuyên dụng này đã phát huy hiệu quả tích cực tại nhiều tỉnh, thành có dịch bệnh phức tạp trên cả nước, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, tạo điều giúp người dân hạn chế di chuyển, nhất là những người lớn tuổi, có thể tổ chức tiêm ở vị trí thoáng mát, rộng rãi, mà vắc xin vẫn được bảo quản đảm bảo chất lượng.

Hồng Nhung – Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS