Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 20/12/2020 08:16

Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021

(Haiphong.gov.vn) – Thực hiện Công điện số 1711/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021. UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, người điều khiển và nhân viên phục vụ trên các phương tiện phải chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt tại các đầu mối giao thông chính và trên phương tiện vận tải hành khách công cộng.

UBND thành phố yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, người điều khiển phương tiện phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19

Nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải; tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung vào xe ô tô chở khách, ô tô chở hàng hóa… Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, không để sót trường hợp hành khách không kịp về quê ăn Tết do thiếu phương tiện, giảm tối đa tình trạng chậm, hủy chuyến, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn

Giao Công an thành phố chủ trì cùng các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy. Chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các lỗi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy, đi không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ phương tiện trái phép, không nhường đường cho xe ưu tiên, chở quá tải trọng… Bên cạnh đó, cương quyết ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ.

Giao Sở Y tế phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các quận, huyện niêm yết đầy đủ các thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 tại các đầu mối giao thông như: bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng… và trên các phương tiện vận tải công cộng. Có các phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm virus Sars-CoV-2 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện công cộng.

Vận động người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong dịp nghỉ Tết và dự Lễ hội Xuân

Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với các ngành chức năng và đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự ATGT.

Chú trọng vận đồng nhân dân thực hiện việc “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; vận động người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong dịp Tết và Lễ hội Xuân; vận động các đoàn thể nhân dân tại địa phương tham gia tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường ngang đường sắt và lối đi tự mở có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các cơ sở giáo dục yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên tự giác chấp hành quy định pháp luật về ATGT; phối hợp với các đơn vị vận tải tổ chức bán vé tàu xe trực tiếp cho công nhân, sinh viên, người lao động; bố trí thời gian phù hợp để người lao động, sinh viên nghỉ Tết và trở lại làm việc, học tập nhằm giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Trâm Bầu

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn