Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 11/08/2022 13:14

Tổng rà soát vướng mắc của tất cả các doanh nghiệp và có phương án xử lý dứt điểm các vướng mắc

Hội nghị kết nối trực tuyến giữa đầu cầu trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố. Ảnh Chinhphu.vn

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, với Chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”. Hội nghị kết nối trực tuyến giữa đầu cầu trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố, cùng sự tham gia của 1.200 đại biểu đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp.

Tham dự và điều hành Hội nghị có các Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Lê Minh Khái; cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Dự Hội nghị và chủ trì tại điểm cầu thành phố Hải Phòng, có Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng.

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thế giới tác động đến kinh tế xã hội trong nước, nhất là tác động đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nêu ra thực trạng, khó khăn, thách thức cộng đồng doanh nghiệp đang đối mặt, kết quả đạt được và chưa đạt được trong triển khai chính sách, giải pháp của Chính phủ thời gian qua; đề ra các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đến nay, sau 2 năm chống dịch và 7 tháng đầu năm 2022, về kinh tế đất nước đã giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng, GDP tăng 7,72% trong quý II năm 2022, bảo đảm các cân đối lớn (thu-chi, xuất nhập khẩu, lương thực-thực phẩm, năng lượng, cung cầu lao động), đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nhìn chung được nâng lên…Giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy và mở rộng quan hệ đối ngoại, hội nhập phù hợp tình hình, các quan điểm của Việt Nam về các vấn đề quốc tế được bạn bè quốc tế đồng tình, ủng hộ.

Thủ tướng cảm ơn sự đóng góp tích cực, quan trọng của các doanh nghiệp với công tác phòng, chống dịch COVID-19 về vaccine, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế…, điều này thể hiện trách nhiệm xã hội rất cao trong những lúc đất nước gặp khó khăn, thách thức. Thủ tướng chúc mừng các doanh nghiệp đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt khó vươn lên, cơ bản các doanh nghiệp phát triển được trong bối cảnh vừa qua, đạt nhiều kết quả rất đáng trân trọng.

Nhấn mạnh đến mục tiêu ưu tiên hiện nay là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn; thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với chính sách tài khoá mở rộng hợp lý, tập trung, bảo đảm hiệu quả….Thời gian tới, Thủ tướng cam kết Chính phủ tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, tiếp tục thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các loại thị trường an toàn, lành mạnh, bền vững, công khai… đối với thị trường vốn, bất động sản, lao động. 

Đặc biệt, Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tổng rà soát vướng mắc của tất cả các doanh nghiệp, có phương án xử lý dứt điểm các vướng mắc.

Minh Hảo

 

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS