Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/08/2022 12:15

Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Sách và Ước mơ của Em”

Quang cảnh Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi.

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Sách và Ước mơ của Em”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích nâng cao văn hóa đọc, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để mỗi em học sinh trên địa bàn thành phố được giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về sách và văn hóa đọc. Đây cũng là sân chơi giúp các em tự tin thể hiện khả năng cảm nhận về cuốn sách hay đã đọc, thông qua việc đọc sách giúp các em xây dựng ước mơ, khát khao của bản thân trong tương lai.

Các em học sinh tham dự Lễ trao giải.

Em Phạm Hải Bình, Lớp 11B8 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hải An) thí sinh đạt Giải Nhất Cuộc thi phát biểu tại Lễ trao giải.

Các cuốn sách được các em học sinh lựa chọn để chia sẻ, giới thiệu rất đa dạng, phong phú thuộc nhiều thể loại như văn học, lịch sử, khoa học thường thức, phương pháp, kỹ năng sống... Các cuốn sách được lựa chọn nhiều nhất có thể kể đến là: “Búp sen xanh”, “Kể chuyện Bác Hồ”, “Bác Hồ kính yêu”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Dế Mèn phiêu lưu ký”, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”… Trong đó, các đề tài được rất nhiều thí sinh lựa chọn để giới thiệu là các cuốn sách viết về lịch sử và chủ quyền dân tộc, về Bác Hồ và các tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi báo cáo đánh giá về chất lượng Cuộc thi.

Được phát động từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 15/5/2022, Cuộc thi đã nhận được trên 1.200 bài dự thi của các em học sinh trên địa bàn thành phố. Là năm đầu tiên tổ chức Cuộc thi về sách theo phương thức mới, hiện đại bằng hình thức trực tuyến, áp dụng CNTT qua đó giúp các em học sinh có thể tham gia thi mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị điện tử thông minh rất phổ biến hiện nay.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với Thành đoàn Hải Phòng trao Giấy chứng nhận và tặng hoa cho các cá nhân và tập thể.

Kết quả, Ban Giám khảo đã cho điểm, thảo luận để chọn được 09 bài dự thi vào khung giải. Theo đó, công nhận và trao 01 Giải tập thể cho Trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân); 01 Giải Nhất cho em Phạm Hải Bình, Lớp 11B8 Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Hải An); 01 Giải Nhì cho em Hoàng Mai Phương, Lớp 9D2 Trường THCS Lý Tự Trọng (quận Ngô Quyền); cùng với 2 Giải Ba và 5 Giải Khuyến khích.

Trâm Bầu; Ảnh – Đàm Thanh

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn