Tọa đàm khoa học “Bác Hồ với Hải Phòng”

(Haiphong.gov.vn) – Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng (20/10/1946 – 20/10/2021), sáng 20/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp cùng Câu lạc bộ Hải Phòng học tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Bác Hồ với Hải Phòng. Tiến sĩ Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố và Thạc sĩ Vũ Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ Hải Phòng học đồng chù trì. Tới dự có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố; Vũ Anh Thư, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Tình cảm và sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ và nhân dân Hải Phòng được thể hiện một cách sinh động qua sự kiện Người ghé thăm thành phố khi Người vừa từ nước Pháp trở về (20/10/1946). Đó là lần đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân lao động Hải Phòng sau ngày đất nước được độc lập. Người đã nói chuyện với đồng bào tại cuộc mít tinh ở Nhà hát lớn thành phố. Người bày tỏ sự hài lòng và biểu dương đồng bào đất Cảng đã hết sức đoàn kết, giữ vững kỷ luật, ra sức ủng hộ Chính phủ, ủng hộ khối liên hiệp quốc dân, giữ vững đê điều, hăng hái theo đời sống mới… Dấu ấn đậm nét 9 lần Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Hải Phòng chính là những lời chỉ dạy ân cần của Người đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố.

Đ/c Phạm Xuân Thanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Hải Phòng phát biểu tham luận tại tọa đàm

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống trao đổi, thảo luận và chia sẻ những suy nghĩ về việc học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng; giá trị những lời căn dặn của Bác đối với Đảng bộ và nhân dân thành phố; lý do Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi thăm Pháp trở về nước qua Cảng Hải Phòng năm 1946; bảo tồn, phát huy giá trị các di tích, địa điểm Bác Hồ đã về thăm, làm việc, nói chuyện với Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng...

Tiến sĩ Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố

 

Phát biểu tại tọa đàm, Tiến sĩ Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố nhấn mạnh: đây là dịp để ôn lại truyền thống phát huy giá trị văn hóa, tinh thần qua 9 lần Bác Hồ về thăm Hải Phòng. Qua đó, các đại biểu càng hiểu sâu sắc tình cảm và sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ và nhân dân Hải Phòng; đồng thời nhận thức ngày càng đầy đủ hơn vị thế, tiềm năng, lợi thế chiến lược của thành phố. Từ đó, phát huy truyền thống “trung dũng, quyết thắng”, quán triệt sâu sắc đường lối đổi mới và Cương lĩnh của Đảng, Đảng bộ, quân và dân thành phố đã nhận thức ngày càng đầy đủ hơn vị thế, tiềm năng, lợi thế, đề ra chiến lược phát triển thành phố trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá .Với tiềm năng, lợi thế của thành phố được khai thác, phát huy toàn diện và hiệu quả hơn, vị thế, vai trò của thành phố sẽ ngày càng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc để Hải Phòng tự tin phát triển trong những bước tiếp theo, cơ bản trở thành thành phố công nghiệp văn minh, hiện đại.

Nguyễn Hải

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn