Tổ chức các hoạt động phục vụ Nhân dân thành phố đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh và an toàn

(Haiphong.gov.vn) – Để tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng và phục vụ Nhân dân thành phố đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. UBND thành phố vừa Chỉ thị về việc tổ chức đón Xuân Nhâm Dần – 2022 và Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022).

Một góc đô thị Hải Phòng ngày hôm nay. (Ảnh: Đàm Thanh)

Quảng bá hình ảnh Hải Phòng hấp dẫn, năng động

UBND thành phố yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị, cơ quan văn hóa, thông tin, báo chí thành phố tập trung tăng cường tuyên truyền về kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KTXH, quốc phòng – an ninh năm 2021; truyền thống cách mạng kiên cường, vẻ vang của Đảng và Nhân dân Việt Nam; của Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng trong suốt chặng đường 92 năm qua và những thành tựu đạt được qua 67 năm xây dựng và phát triển thành phố; hưởng ứng thực hiện Chủ đề hành động năm 2022 của thành phố; phát động phong trào thi đua yêu nước, phát huy nội lực, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh; xây dựng hình ảnh thành phố hấp dẫn, năng động, an toàn, văn minh, hiện đại, thân thiện và nghĩa tình; tạo thế và lực mới đưa thành phố cùng cả nước đi lên, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa…

Các ngành, các cấp thành phố tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022; đẩy mạnh triển khai chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết và tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022.

Không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, đầu cơ, gây sốt giá, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống Nhân dân trong dịp Tết. Tạo điều kiện để hàng hóa lưu thông dễ dàng; hướng dẫn các doanh nghiệp, người bán hàng đưa hàng hóa vào bán tại những điểm được quy định trong nội thành; quan tâm đưa hàng hóa phục vụ Nhân dân các khu vực vùng sâu, vùng xa, huyện đảo, công nhân, lao động tại các khu, cụm công nghiệp.

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân thành phố, đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông

Sở Giao thông vận tải phối hợp với các Sở, ngành, địa phương thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, tránh ùn tắc và kiềm chế tối đa TNGT xảy ra trên địa bàn thành phố. Đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải xây dựng phương án đảm bảo phục vụ Nhân dân đi lại thuận tiện và an toàn trên tất cả các tuyến đường nội thành, ngoại thành, liên tỉnh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tăng giá cước để trục lợi.

Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát sửa chữa và vận hành tốt các hệ thống điện chiếu sáng công cộng, điện trang trí; kiểm tra xử lý các điểm ngập úng trong thành phố; trang trí hoa, cây cảnh tại các đảo giao thông, dải phân cách trên các tuyến đường trục chính và một số trụ sở cơ quan trên địa bàn thành phố…

Các quận, huyện tổ chức Chợ Hoa Xuân tại địa phương phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa Tết của Nhân dân phải đảm bảo vui tươi, văn minh, sạch đẹp, an toàn, tiết kiệm, không lấn chiếm lòng lề đường gây ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch, triển khai và hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại các khu vực trung tâm thành phố, quận, huyện, xã, phường, thị trấn, các cửa ô, các bùng binh và trên các tuyến đường… Phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, lễ hội, chiếu phim, trưng bày triển lãm... trước, trong và sau dịp Tết. Phối hợp với Sở Du lịch tổ chức quảng bá, giới thiệu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc cho khách du lịch trong và ngoài nước.

UBND thành phố yêu cầu việc tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Đàm Thanh)

Đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong dịp Tết

Ngành Y tế thành phố tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân; giám sát, phát hiện, ngăn chặn và khống chế kịp thời các dịch bệnh nguy hiểm, không để dịch bệnh bùng phát, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19. Chỉ đạo các cơ sở y tế bố trí thường trực liên tục, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thuốc men kịp thời giải quyết các ca cấp cứu, phòng, chống dịch bệnh và phục vụ các hoạt động mừng Xuân, mừng Đảng trên địa bàn thành phố; chú ý phòng, chống rét và chăm sóc chu đáo người bệnh lưu trú tại các bệnh viện trong dịp Tết.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các ngành, các địa phương tổ chức tốt việc trao quà Tết của Chủ tịch Nước và thành phố; phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội có kế hoạch thăm hỏi, động viên, tặng quà đối tượng chính sách, người có công; vận động các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và Nhân dân ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được vui hưởng Tết cổ truyền của dân tộc; tập trung, kiểm soát và giải quyết dứt điểm tình trạng người lang thang, người khuyết tật xin ăn trên địa bàn thành phố, đưa dẫn về nơi cư trú hoặc cơ sở bảo trợ xã hội để quản lý.

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định của Chính Phủ, UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Minh Hảo

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn