Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 17/02/2021 15:20

Tình hình ATGT trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được đảm bảo an toàn và thông suốt

(Haiphong.gov.vn) – Thông tin từ Ban ATGT thành phố, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua (tính từ ngày 10/2/2021 đến 16/2/2021), trên địa bàn thành phố không xảy ra tai nạn giao thông; không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, bảo đảm cho người và phương tiện lưu thông thông suốt, an toàn.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2021, lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý 20 trường hợp vi phạm. Ảnh: Nguyễn Hồng Phong

Có được kết quả trên cũng bởi trong thời gian qua công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố được chú trọng thực hiện, lòng đường, vỉa hè hệ thống báo hiệu giao thông khu vực nội thành được nâng cấp, cải tạo. Công tác bảo đảm trật tự đường hè được các ngành, địa phương quan tâm thường xuyên, kiểm tra giám sát đảm bảo đường thông, hè thoáng, giúp người tham gia giao thông an toàn, thuận lợi góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng đã huy động tối đa lực lượng tăng cường, tuần tra, kiểm soát, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm có nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông, do đó tình hình trật tự ATGT được duy trì ổn định, không để xảy ra những phức tạp, không để xảy ra đua xe trái phép; đặc biệt tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm (trong 7 ngày Tết Nguyên đán 2021 phát hiện, xử lý 1 trường hợp lái xe có vi phạm nồng độ cồn). Điều này cho thấy, ý thức người tham gia giao thông đã được nâng cao, đặc biệt đối với việc sử dụng rượu, bia của người điều khiển phương tiện, không xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia. Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2021, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 20 trường hợp vi phạm gồm (2 ô tô; 18 mô tô), phạt tiền theo lỗi gần 100 triệu đồng.

Cùng với đó hoạt động vận tải khách trong dịp Tết đã được tập trung kiểm tra và có phương án phục vụ vận tải phù hợp, dự phòng phương tiện kịp thời nên không xảy ra bị động, không có hành khách bị nhỡ xe, không có tình trạng vi phạm nhồi nhét khách, tăng giá vé... Trong kỳ nghỉ Tết, số điện thoại đường dây nóng của Ban ATGT thành phố không nhận được phải ánh về tình trạng tăng giá cước vận tải và tình trạng chở quá số người quy định của hành khách.

Minh Hảo

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS