Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 16/04/2021 10:38

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 16/4, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại hơn 140 điểm cầu địa phương trên cả nước. Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng có đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị y tế liên quan trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trần Anh Cường - Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long đã ghi nhận kinh nghiệm quý báu của một số địa phương trong công tác phòng, chống dịch khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra. Đồng chí nhấn mạnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp và có thể còn kéo dài trong 1, 2 năm tiếp theo. Nhiều quốc gia đã ghi nhận ca mới tăng trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch. Khu vực nóng nhất hiện nay là biên giới Tây Nam, nhất là các tỉnh có biên giới với Campuchia và Thái Lan. Đây là khu vực hay diễn ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Vì thế, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các Bộ, ngành Trung ương, địa phương tiếp tục duy trì các biện pháp giám sát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trong cộng đồng. Tăng cường biện pháp kiểm soát và quản lý người nhập cảnh như: tăng cường kiểm soát nghiêm, quản lý chặt chẽ tại khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu, nhất là các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm về quản lý nhập cảnh, không để các trường hợp trái phép vào Việt Nam. Quản lý chặt chẽ việc cách ly nhập cảnh, yêu cầu mọi trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly tại khu cách ly tập trung tối thiểu đủ 14 ngày và phải có kết quả xét nghiệm ít nhất 2 lần âm tính với vi-rút SARS-CoV-2. Nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19 và thực hiện nghiêm cơ sở y tế an toàn. Các địa phương phải tăng cường tầm soát thường xuyên để phát hiện sớm các ca nhiễm, lên kế hoạch xét nghiệm những đối tượng có nguy cơ. Cập nhật bản đồ an toàn COVID-19 tại các phòng khám tư nhân, đặc biệt là sở y tế các địa phương phải tổ chức kiểm tra chặt chẽ công tác phòng, chống COVID-19 tại các cơ sở này. Tiếp tục thực hiện khai báo y tế, khuyến cáo người dân cài sổ sức khỏe điện tử. Các địa phương phải chuẩn bị kịch bản khi có dịch, kịch bản cho cách ly trên diện rộng, bảo đảm hậu cần cho cách ly.

Liên quan đến vấn đề tiêm vắc-xin, Bộ Y tế đã có các văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin COVID-19 gửi về Bộ Y tế trước ngày 15/4/2021. Xây dựng nhu cầu tiêm vắc xin cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết 21 của Chính phủ. Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị y tế khẩn trương tiêm vắc xin đã được Bộ Y tế phân bổ đợt 1 và đợt 2. Hoàn thành tiêm vắc xin đợt 1 trong tháng 4/2021 và tiếp tục triển khai, hoàn thành tiêm vắc xin đợt 2 trước ngày 15/5/2021. Đặc biệt không được để vắc xin hết hạn mà người dân không được tiêm.  

Hồng Nhung – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS