Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 30/11/2022 14:38

Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XVI

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 30/11, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc với các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc tiếp xúc. Dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.


Quang cảnh cuộc tiếp xúc


Tại buổi tiếp xúc, cử tri là các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố được thông tin về nội dung, thời gian tiến hành Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các nội dung quan trọng dự kiến sẽ được HĐND thành phố xem xét, quyết định và thông qua tại Kỳ họp thứ 9.


Đồng chí Lê Danh Xương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các Đề án, báo cáo trình tại Kỳ họp; đồng thời đồng tình với báo cáo kết quả kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong năm 2022 và đề nghị lãnh đạo thành phố cần phân tích rõ những kết quả đạt được cũng như chưa đạt được, bổ sung đầy đủ nguyên nhân khách quan, chủ quan để rút kinh nghiệm trong năm 2023. Đối với các chỉ tiêu năm 2022, thành phố cần tập trung chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có biện pháp cụ thể để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.


Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố đề nghị thành phố cần dành nguồn lực cho đầu tư phát triển văn hóa, du lịch, chuyển đổi số, phát triển các khu công nghiệp; cần có chính sách, cơ chế riêng để thu hút lao động chất lượng cao; có cơ chế xây dựng nhà ở cho công nhân để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư; tiếp tục quan tâm đến công tác cải cách hành chính; tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho y tế, giáo dục; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương để sớm được phê duyệt quy hoạch chung của thành phố; quan tâm đến vấn đề môi trưởng, xử lý chất thải; có chính sách đầu tư xây dựng các trung tâm logistic để hoàn thành mục tiêu Hải Phòng thành trung tâm dịch vụ logistic quốc gia theo Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị...


Đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trưc UBND thành phố đã dành thời gian phân tích, làm rõ thêm về những kết quả tích cực cũng như hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố thời gian qua; đồng thời giải trình một số vấn đề các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố nêu tại cuộc tiếp xúc.


Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng cảm ơn ý kiến cụ thể trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn kế thừa, phát huy thành quả của các lãnh đạo qua các thời kỳ, quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí cũng thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong thời gian tới và mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố tiếp tục quan tâm, ủng hộ, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển chung của thành phố.


Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc


Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, sát với tình hình hiện nay của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng chí khẳng định, những kết quả đạt được hiện nay của thành phố có sự đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, đã thường xuyên quan tâm theo dõi, tham gia ý kiến quan trọng vào các chương trình lớn của thành phố. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố, các sở, ban, ngành chức năng tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo, đề án trước khi trình tại Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa XVI.

Hoàng Tùng - Đàm Thanh

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn